Top 7+ Sách Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy Đáng Tin Cậy Nhất Hiện Nay

Chuyên mục: NUÔI DẠY CON | 23/02/2023

Nuôi con theo phương pháp Easy mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé, tuy nhiên không ít ba mẹ còn loay hoay và gặp nhiều khó khăn khi áp dụng phương pháp. Ba mẹ hãy tham khảo ngay 7+ cuốn sách nuôi con theo phương pháp Easy dưới đây để trang bị kiến thức, tự tin áp dụng nuôi dạy con một cách tốt nhất nhé.

Tiêu chí giúp ba mẹ chọn sách nuôi con theo phương pháp Easy hiệu quả

Sách nuôi con theo phương pháp Easy đem lại nhiều kiến thức hữu ích cho ba mẹ. Nội dung mỗi cuốn sách đều được nghiên cứu và xây dựng phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý trong từng giai đoạn phát triển của trẻ. Dưới đây là một số tiêu chí giúp ba mẹ có thể chọn được cuốn sách phù hợp để áp dụng cho bé nhà mình: 

  • Chọn sách theo độ tuổi: Trong mỗi giai đoạn phát triển, trẻ sẽ mang những đặc điểm, thói quen sinh hoạt khác nhau. Ba mẹ nên lựa chọn các đầu sách sách phù hợp với tháng tuổi của con mình để áp dụng phương pháp Easy thành công. 

  • Chọn sách dễ đọc, dễ áp dụng vào thực tiễn: Sách chỉ viết về lý thuyết sẽ gây ra cho ba mẹ rất nhiều khó khăn khi bắt tay áp dụng vào thực tế. Vì vậy, những ví dụ minh họa cụ thể, dễ hình dung và sát thực tế sẽ là “điểm cộng” đầu tiên khi chọn mua sách nuôi dạy con theo phương pháp này. 

  • Đầu sách nhận được đánh giá cao từ người mua: Đánh giá của những mẹ bỉm sữa “đi trước” sẽ là một yếu tố cần lưu tâm khi ba mẹ chọn sách luyện Easy cho bé. Trước khi mua sách ba mẹ có thể tham khảo review trên các hội nuôi dạy con về đầu sách xem có phù hợp hay không.

  • Chọn sách của những tác giả có tên tuổi: Một lời khuyên cho các mẹ đang muốn tìm mua sách hướng dẫn nuôi con là nên chọn sách được viết bởi những chuyên gia nghiên cứu về trẻ em hoặc người có chuyên môn liên quan. Sách trôi nổi trên thị trường có thể được phiên dịch lại không đúng hoặc hướng dẫn sai cách làm giảm đi tính hiệu quả.

Áp dụng các tiêu chí giúp ba mẹ chọn được đầu sách phù hợp

Áp dụng các tiêu chí giúp ba mẹ chọn được đầu sách phù hợp 

7 đầu sách nuôi con theo phương pháp Easy ba mẹ không nên bỏ qua

Các cuốn sách nuôi con theo Easy góp phần giúp ba mẹ vơi đi căng thẳng và lúng túng trong quá trình chăm con. Tùy theo từng giai đoạn phát triển và đặc điểm riêng của bé, ba mẹ có thể tham khảo một số đầu sách sau đây:  

Nuôi con không phải là cuộc chiến 

Trong cuốn sách này, tất cả những “hoảng loạn” của ba mẹ trẻ đều được liệt kê theo hành trình lớn lên của con, từ lúc ra đời, bắt đầu tập bú sữa, cai sữa, ăn dặm,…Cuốn sách này sẽ giúp ba mẹ hiểu con mình hơn, thông qua những giải thích dễ hiểu về tâm lý của trẻ, giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức để nhẹ nhàng vượt qua những “khủng hoảng” khi lần đầu làm mẹ.

Bằng cách tập hợp và phân tích sâu với nhiều kiến thức thực tế, phong phú, “Nuôi con không phải cuộc chiến” đề cập đến xử lý tất cả các tình huống rất đỗi “đời thường” mà bất kỳ ba mẹ nào cũng sẽ mắc phải.

Chào con - em bé sơ sinh 

Nằm trong bộ sách Nuôi con không phải cuộc chiến, một trong những bộ sách nuôi con theo phương pháp Easy được săn đón hàng đầu hiện nay, Chào con - Em bé sơ sinh với những góc nhìn rất thực tế được tổng hợp từ các mẹ bỉm sữa, đặc biệt là 3 tác giả Bubu Huong, Hachun Lyonnet và Mẹ Ong Bông. Họ không phải là bác sĩ hay là chuyên gia về trẻ em, đơn giản họ chỉ là những người mẹ giàu kinh nghiệm với mong muốn giúp đỡ các bà mẹ trẻ trong quá trình nuôi dạy con nhỏ.

Cuốn sách này có tất cả những kiến thức cơ bản cần thiết giúp cha mẹ thấu hiểu, chia sẻ và giao tiếp với con mình một cách hiệu quả nhất. Từ các hiện tượng thường gặp khi nuôi trẻ như nôn ói, tiêu chảy... đến hiểu biết về khoa học giấc ngủ của trẻ. Đây chính là bước đệm để trở thành những bậc cha mẹ thông thái!

EASY - Nếp sinh hoạt cho bé yêu

Cũng nằm trong bộ sách luyện Easy cho bé Nuôi con không phải cuộc chiến, EASY Nếp Sinh Hoạt Cho Bé Yêu ghi lại những câu chuyện bất hủ cùng những trải nghiệm quý giá của nhiều thế hệ ba mẹ ngày trước để chia sẻ về các phương pháp quản lý cuộc sống khoa học khi mẹ đã đi làm trở lại.

Cuốn Nề Nếp Sinh Hoạt Cho Bé Yêu được nhiều mẹ săn đón

Cuốn Nề Nếp Sinh Hoạt Cho Bé Yêu được nhiều mẹ săn đón

Xuyên suốt quyển sách này, với mục đích nhấn mạnh vào tính khác biệt của mỗi em bé, cũng không quên đưa ra những giải pháp đặc biệt để cha mẹ có thể tự thiết kế lịch sinh hoạt phù hợp với con và điều kiện của từng gia đình. Từ đó giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ khái niệm E.A.S.Y là gì, tại sao chúng ta nên áp dụng và áp dụng thế nào để hiệu quả, cho con không phải ăn chơi ngủ vặt, xây dựng cho con lối sống logic, sinh hoạt lành mạnh từ khi còn nhỏ

Bé thơ tự ngủ - cha mẹ thư thái

Bé thơ tự ngủ - cha mẹ thư thái cũng là một cuốn trong bộ Nuôi con không phải cuộc chiến (Tác giả Bubu Huong, Hachun Lyonnet và Mẹ Ong Bông). Cuốn sách này sẽ hướng dẫn ba mẹ rèn cho con cách tự ngủ. Nhóm tác giả tổng kết lại các phương pháp khích lệ bé thơ tự ngủ hiệu quả. Cùng với đó những thắc mắc của các bậc cha mẹ theo từng mốc thời gian phát triển của bé cũng được chia sẻ dựa trên trải nghiệm quý giá của nhiều ba mẹ đã ứng dụng thành công.

Em bé tự ngủ là một trong nhiều chủ đề nhạy cảm mà hiện nay đang được sử dụng ngày càng rộng rãi tại phương Tây song còn rất lạ lẫm với những bậc cha mẹ Việt. Trong suy nghĩ của cha mẹ, việc tự ngủ đối với trẻ sơ sinh là rất khó khăn tuy nhiên một thực tế đang dần xuất hiện đã chứng minh rằng khi các em bé muốn đi ngủ và ngủ độc lập mà không đòi hỏi sự trợ giúp (bú mẹ, bế ẵm. ..) sẽ có nhiều thời gian hơn để ngủ đầy đủ theo nhu cầu của mình. Ba mẹ có thể tìm mua cuốn sách này để hiểu hơn về giấc ngủ của con nhé.

Để con được ốm (Tác giả Uyên Bùi)

“Để con được ốm” là sách Easy nuôi con cơ bản, được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế mà tác giả Uyên Bùi có được từ lúc mang thai cho đến khi bé chào đời, trở thành một bé gái vui vẻ và khỏe mạnh. 

Bên cạnh những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ, cuốn sách còn chứa đựng những lời khuyên chuyên môn, những câu trả lời chính xác, những lý giải khoa học và hiện đại của bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn giúp các bậc cha mẹ trang bị kiến ​​thức cơ bản để chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ một cách khoa học. Từ đó, giúp cha mẹ tự tin hơn trong việc nuôi dạy con cái, xua tan những muộn phiền, lo lắng để mỗi em bé chào đời đều được nuôi dưỡng và chăm sóc tốt nhất.

Để con được ốm  (Tác giả Uyên Bùi)

Để con được ốm  (Tác giả Uyên Bùi)

Đọc vị mọi vấn đề của trẻ (Tác giả Tracy Hogg)

“Đọc vị mọi vấn đề của trẻ” đúc kết kinh nghiệm thực tế của tác giả Tracy Hogg trong việc tư vấn làm cha mẹ và nuôi dạy con cái trong gia đình. Nhờ những kiến ​​thức mà tác giả chia sẻ, cha mẹ hoàn toàn có thể hiểu được mọi vấn đề liên quan đến con cái. Từ những ngôn ngữ ký hiệu đặc biệt đến nhu cầu ăn ngủ của bé, cách tổ chức các hoạt động theo Easy của từng độ tuổi, cách rèn bé tự ngủ, tại sao bé chán ăn, cáu kỉnh hay nhõng nhẽo…

Với lượng kiến ​​thức khổng lồ và vô cùng bổ ích, được trình bày khoa học, dễ hiểu, cuốn sách này chắc chắn sẽ giúp cha mẹ xoa dịu mọi lo lắng, sợ hãi và thậm chí là khủng hoảng khi chuẩn bị bước vào hành trình làm cha mẹ.

Tuần khủng hoảng (Tác giả  Hetty van de Rijt, Frans Plooij)

Không chỉ giải thích chi tiết những giai đoạn khó khăn và hành vi khó hiểu của trẻ khiến cha mẹ lo lắng, Tuần Khủng Hoảng còn cung cấp cho cha mẹ những thông tin về sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Hơn hết, tác giả đã trình bày chi tiết cách chơi và giao tiếp với trẻ hiệu quả nhất ở mọi giai đoạn, giúp tạo nên sự gắn kết tinh tế giữa cha mẹ và con cái. Có thể nói đây là cuốn sách có giá trị sử dụng và ứng dụng khoa học rất lớn về sự phát triển của trẻ.

Trên đây là một số đầu sách nuôi con theo phương pháp Easy, hi vọng đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp ba mẹ vượt qua những khó khăn trong hành trình nuôi dạy em bé sơ sinh. Mỗi em bé là một cá thể độc lập, ba mẹ nên lắng nghe, quan sát để hiểu con, từ đó áp dụng những kiến thức chắt lọc được để giúp con khôn lớn một cách tự nhiên, không áp lực nhé.

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội