Phần Mềm Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Tốt Nhất Hiện Nay

Chuyên mục: GIÁO DỤC SỚM | 10/01/2023

Ngày nay, các phần mềm giáo dục sớm cho trẻ đã trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực cho các bậc phụ huynh, giúp quá trình nuôi dạy con trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của những phần mềm này và xem đâu là app giáo dục sớm toàn diện nhất nhé.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm giáo dục sớm cho trẻ

Khái niệm giáo dục sớm đã không còn xa lạ trong xã hội hiện đại và ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều phụ huynh áp dụng với mong muốn con được phát triển toàn diện, hình thành những thói quen tốt trong học tập và cuộc sống. Để hỗ trợ cha mẹ có được quá trình giáo dục sớm cho trẻ thuận lợi và dễ dàng hơn, rất nhiều phần mềm đã ra đời và trở thành công cụ hữu ích không thể thiếu. Có thể kể đến muôn vàn lợi ích mà những phần mềm giáo dục sớm cho trẻ  mang lại như:

Phần mềm giáo dục sớm mang đến nhiều lợi ích vượt trội

Phần mềm giáo dục sớm mang đến nhiều lợi ích vượt trội

Kích thích sự phát triển vượt trội của não bộ 

Việc sử dụng những phần mềm giáo dục sớm với chương trình phù hợp sẽ giúp kích thích phát triển đồng thời cả hai bán cầu não trái và phải của trẻ trong thời điểm vàng từ 0 - 6 tuổi. Đây là giai đoạn mà não bộ có sự phát triển vượt bậc, khi được tăng cường kích thích bằng những trò chơi, bài học phát triển tư duy phù hợp lứa tuổi sẽ giúp gia tăng vượt trội trí thông minh của trẻ.

Khai phá khả năng tiềm ẩn của trẻ

Trong những năm tháng đầu đời, nếu không có sự quan sát hoặc tương tác với trẻ liên tục, cha mẹ khó phát hiện ra những năng khiếu tiềm ẩn của trẻ. Nhờ có những phần mềm giáo dục sớm với hệ thống bài tập, trò chơi tương tác đa dạng, phong phú thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ toán học tư duy, cảm thụ âm nhạc, số học, khoa học xã hội… sẽ kích thích trẻ sớm bộc lộ những khả năng của mình. Thông qua đó cha mẹ có thể định hướng chính xác hơn phương pháp giáo dục, đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho trẻ. 

Giúp hình thành và rèn luyện tính tự lập ở trẻ

Một trong những lợi ích tuyệt vời khác mà phần mềm giáo dục sớm mang đến là giúp từng bước hình thành và rèn luyện thói quen tự lập ở trẻ. Với phần mềm trẻ có thể tự chơi, tự sử dụng ứng dụng dưới sự hướng dẫn của cha mẹ. Khi đã thành thạo trẻ hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm một mình, giảm bớt sự lệ thuộc và trở nên linh hoạt, tự tin, năng động hơn.

Tạo dựng nền tảng giúp trẻ học ngoại ngữ tốt

Hiện nay nhiều phần mềm giáo dục sớm có chương trình học tiếng Anh được thiết kế phù hợp với lứa tuổi của trẻ, giúp các bé được tiếp xúc và rèn luyện ngoại ngữ ngay từ độ tuổi mầm non. Nhờ đó bé có nhiều thời gian và cơ hội rèn luyện tiếng Anh hơn, là nền tảng vững chắc để trẻ học tập và giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ sau này.

Phần mềm giáo dục sớm hỗ trợ đắc lực cho ba mẹ

Phần mềm giáo dục sớm hỗ trợ đắc lực cho ba mẹ

Ngoài ra, khi sử dụng những phần mềm giáo dục sớm còn mang lại nhiều lợi ích cho cha mẹ như: 

  • Giúp ba mẹ tiết kiệm nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, chọn lọc những chương trình, bài học, trò chơi phù hợp với con.

  • Đây là hình thức thay thế tuyệt vời cho khoảng thời gian bé đòi sử dụng điện thoại để xem youtube hoặc chơi game…

  • Là công cụ hỗ trợ đắc lực khi cha mẹ bận rộn và mong muốn bé có thể ngồi ngoan trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Giúp ích rất nhiều cho ba mẹ trong việc nuôi dạy con trong những năm tháng đầu đời.

Tiêu chí chọn phần mềm giáo dục sớm cho trẻ phù hợp

Phần mềm giáo dục sớm mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì việc chọn lựa phần mềm phù hợp với trẻ là rất quan trọng. Cha mẹ có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây để đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

Mục đích sử dụng phần mềm

Trước khi quyết định lựa chọn bất cứ phần mềm giáo dục sớm cho trẻ nào, cha mẹ hãy cân nhắc về mục đích sử dụng chúng. Nếu thiên hướng nhiều hơn về việc giúp con học tiếng Anh sớm thì nên lựa chọn những phần mềm có chương trình tiếng Anh chủ đạo. Nếu mục đích sử dụng là giúp phát triển tư duy toàn diện cho bé thì nên lựa chọn những phần mềm tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực…

Nội dung chương trình

Tiếp theo hãy đánh giá nội dung chương trình được thiết kế trong phần mềm. Những nội dung đó thuộc lĩnh vực gì, cách trình bày ra sao, có phù hợp với con không, có tạo được sự hứng thú không. Những kiến thức trong phần mềm đưa ra có chuẩn xác không, việc giải nghĩa có dễ hiểu với trẻ và đảm bảo sự phong phú, đa dạng hay không. Đây đều là những tiêu chí quan trọng mà cha mẹ cần đánh giá thông qua quá trình dùng thử.

Nội dung chương trình là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn phần mềm

Nội dung chương trình là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn phần mềm

Cần dựa vào lứa tuổi và sở thích của trẻ

Một phần mềm giáo dục sớm tốt nhất thiết phải phù hợp với lứa tuổi, sở thích và đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Cha mẹ nên dành một chút thời gian tìm hiểu, sử dụng thử để đánh giá các nội dung chương trình trong phần mềm có phù hợp với lứa tuổi của con hay không. Dựa trên sở thích của bé để chọn lựa phần mềm có giao diện, hình ảnh, âm thanh phù hợp. 

Với những trẻ ở độ tuổi nhỏ việc phần mềm dễ sử dụng và có hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu cũng rất cần thiết. Điều này giúp cho trẻ làm quen với phần mềm nhanh hơn và không nhất thiết phải phụ thuộc và sự trợ giúp của bố mẹ để sử dụng được.

Giao diện phần mềm

Với phần mềm dành cho trẻ nhỏ thì yếu tố giao diện, hình ảnh là rất quan trọng. Bởi trẻ nhỏ bị thu hút trước tiên bởi hình ảnh, màu sắc và âm thanh. Nếu giao diện không đủ bắt mắt, sinh động, hình ảnh không ngộ nghĩnh và thu hút trẻ sẽ rất khó khiến các bé tập trung và chấp nhận các bài tập trong phần mềm. Ngoài ra giao diện phần mềm cần được trình bày khoa học, rõ ràng, dễ sử dụng. Kích thước hình ảnh, text phù hợp với lứa tuổi giúp trẻ dễ nhìn, dễ thao tác.

Ảnh 3: Cần căn cứ nhiều tiêu chí để chọn phần mềm phù hợp

Khả năng kinh tế

Một trong những yếu tố mà cha mẹ cũng nên cân nhắc khi chọn lựa phần mềm giáo dục sớm cho con đó là vấn đề tài chính. Hiện nay có rất nhiều phần mềm giáo dục sớm được phát hành miễn phí hoặc trả phí. 

Với phần mềm trả phí, cha mẹ cần cân nhắc mức chi trả hàng ngày với khối lượng kiến thức và phương pháp giáo dục nhận được. Nếu phần mềm thật sự tốt, nội dung đặc sắc, đa dạng và phương pháp giáo dục cấp tiến, thi việc chi trả một khoản phí phù hợp mỗi tháng để sở hữu là sự đầu tư thông minh cho tương lai và sự phát triển của trẻ.

Alostar - app giáo dục sớm cho trẻ được nhiều ba mẹ lựa chọn

Được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu về giáo dục và tâm lý của Mỹ và Việt Nam, phần mềm Alostar đã ra đời và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho hành trình nuôi dạy con của đông đảo cha mẹ. Đây là phần mềm được phát hành bởi Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC, đơn vị đồng hành và cung cấp công nghệ cho Cuộc thi tài năng nhí tiếng Anh toàn quốc Aloenglish. Alostar đã và đang giúp hàng triệu trẻ em Việt Nam sớm phát triển toàn diện cả về tư duy, kỹ năng sống và khả năng ngoại ngữ.

Phần mềm giáo dục sớm cho trẻ Alostar sở hữu chương trình học tiếng Anh theo khung chuẩn Quốc tế Cambridge, được phân theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Kết hợp giữa triết lý giáo dục hiện đại của Mỹ và phương pháp học vui nhộn được thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, từ đó kích thích sự tò mò, hứng thú và niềm yêu thích với môn tiếng Anh của trẻ.

Thông qua các chủ đề tiếng Anh quen thuộc với độ tuổi, trẻ không chỉ được rèn luyện khả năng ngoại ngữ, mà còn học được những kỹ năng sống tuyệt vời, rèn luyện tính tự lập và nhiều kiến thức bổ ích về cuộc sống xung quanh.

Alostar là ứng dụng giáo dục sớm toàn diện cho trẻ từ 2 tuổi

Alostar là ứng dụng giáo dục sớm toàn diện cho trẻ từ 2 tuổi

Đặc biệt, ứng dụng Alostar tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp cho quá trình học tiếng Anh của trẻ đạt được hiệu quả tốt nhất. 

  • Công nghệ tương tác hai chiều Alo Interact giúp trẻ được giao tiếp với giáo viên bản xứ bằng cách trả lời những câu hỏi trong video bài giảng. Đồng thời trẻ cũng được tương tác trực tiếp với nhân vật hoạt hình để hoá thân vào câu chuyện vui nhộn. 

  • Công nghệ Izy Speak cho phép phát hiện chính xác lỗi sai của trẻ khi phát âm, đồng thời đưa ra hướng dẫn cách phát âm chuẩn với ngữ âm của người bản xứ. Nhờ đó trẻ cải thiện tốt khả năng phát âm ngay từ sớm.

  • Công nghệ Alotalk thiết lập cuộc gọi ảo với giáo viên nước ngoài và bạn cùng lớp để tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Nhờ đó trẻ cải thiện được khả năng giao tiếp, phản xạ tiếng Anh và rèn luyện sự tự tin.

Bên cạnh chương trình tiếng Anh vượt trội, phần mềm Alostar còn tích hợp thêm chương trình Toán tư duy Singapore với phương pháp dạy toán hiệu quả nhất trên thế giới. Chương trình có hai phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh phù hợp với khả năng của từng trẻ. Với chương trình này trẻ được phát triển toàn diện về tư duy logic và trí thông minh.

 

Ngoài ra, Alostar còn sở hữu chương trình giáo dục kiến thức khoa học - xã hội với nội dung phong phú, đa dạng giúp trẻ thỏa sức khám phá thế giới xung quanh thông qua những bài học, tình huống gần gũi hàng ngày.

Phần mềm Alostar cũng được nhiều phụ huynh đánh giá cao về giao diện thông minh, bố cục rõ ràng, hình ảnh thiết kế sinh động, bắt mắt cùng nhiều bài hát, câu chuyện vui nhộn giúp trẻ luôn duy trì được sự hứng thú trong suốt quá trình học tập.

Có thể thấy với hệ thống chương trình đa dạng, tích hợp nhiều kiến thức thuộc các lĩnh vực khác nhau, phần mềm Alostar chính là công cụ hỗ trợ toàn diện cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn vàng. Với phần mềm Alostar trẻ được thỏa sức học tập, khám phá nhiều kiến thức phong phú, rèn luyện tính tự lập, những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và phát triển khả năng ngoại ngữ vượt trội ngay từ sớm. 

Hi vọng thông qua bài viết này ba mẹ đã hiểu rõ hơn về những lợi ích mà phần mềm giáo dục sớm cho trẻ mang lại. Ba mẹ nên dành thời gian để hiểu con mình cần gì, muốn gì từ đó áp dụng những tiêu chí đánh giá và đưa ra được lựa chọn tốt nhất giúp con có bước phát triển hoàn hảo trong những năm đầu đời.

 

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội