15+ Đồ Chơi Phát Triển Tư Duy Hiệu Quả Cho Trẻ Mầm Non

Chuyên mục: GIÁO DỤC SỚM | 25/04/2023

Đồ chơi phát triển tư duy là một trong những món đồ không thể thiếu trong những năm đầu đời của trẻ. Không chỉ mang đến cho bé những khoảng thời gian vui chơi thú vị trong ngày, nhưng loại đồ chơi này còn kích thích phát triển tư duy, trí thông minh và khả năng sáng tạo vượt trội.

Đồ chơi phát triển tư duy cho trẻ giúp bé thông minh, sáng tạo hơn

Ba mẹ nên mua những đồ chơi phát triển tư duy cho con từ sớm bởi chúng mang đến những lợi ích không ngờ cho trẻ. Không chỉ đơn thuần mang đến niềm vui và những khoảng thời gian thư giãn cho bé, mà đồ chơi phát triển tư duy còn giúp kích thích sự phát triển vượt trội của não bộ.

  • Giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng sáng tạo: Những món đồ chơi với nhiều màu sắc và các hình khối sẽ kích thích trẻ tìm tòi, khám phá. Trong quá trình chơi trẻ có thể tự sáng tạo những cách sắp xếp riêng của mình để tạo ra những khối hình có kiểu dáng khác nhau. Từ đó trí tưởng tượng của trẻ ngày càng phong phú hơn và phát triển tốt tư duy sáng tạo.

  • Kích thích phát triển não bộ: Những đồ chơi phát triển trí tuệ như xếp hình, lego, lắp ráp... sẽ tạo kích thích mạnh mẽ khiến não bộ phải liên tục suy nghĩ, tổng hợp hình ảnh, thông tin, phân tích để tìm ra giải pháp khớp nối các chi tiết của món đồ chơi một cách hợp lý. Nhờ đó não bộ liên tục được phát triển và giúp bé tiến bộ nhanh chóng.

  • Giúp bé khám phá cuộc sống quanh mình: Nhiều loại đồ chơi mô phỏng lại những sự vật, hiện tượng có trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua đó trẻ được tìm hiểu và khám phá thêm về cuộc sống.

  • Gia tăng nhận thức của trẻ: Nghiên cứu còn cho thấy rằng những món đồ chơi thông minh giúp ích nhiều cho sự phát triển nhận thức của trẻ, giúp bé hiểu biết tốt hơn về thế giới, các sự vật, sự việc quanh mình.

Đồ chơi phát triển tư duy mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

Đồ chơi phát triển tư duy mang đến nhiều lợi ích cho trẻ

Top 15+ đồ chơi phát triển tư duy cho bé tốt nhất hiện nay

Các loại đồ chơi phát triển tư duy cho trẻ hay game phát triển tư duy đều mang đến những lợi ích không ngờ cho sự phát triển của não bộ, cũng như khả năng nhận thức cuộc sống của trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần biết cách chọn lựa những món đồ hay trò chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ để mang đến hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là Top những đồ chơi, game phát triển tư duy tốt nhất cho trẻ mầm non.

Cho bé chơi game trí tuệ trên ứng dụng Alostar

Alostar là ứng dụng học tiếng Anh được thiết kế lồng ghép rất nhiều trò chơi phát triển tư duy cho trẻ mầm non. Khi cho trẻ chơi những game trí tuệ này trên Alostar không chỉ mang đến những phút giây giải trí thú vị, mang còn giúp kích thích phát triển não bộ của trẻ đồng thời rèn luyện khả năng ngoại ngữ ngay từ nhỏ.

Ứng dụng Alostar mang đến nhiều game phát triển tư duy bằng tiếng Anh thú vị

Ứng dụng Alostar mang đến nhiều game phát triển tư duy bằng tiếng Anh thú vị

Điểm đặc biệt của các game phát triển tư duy trên ứng dụng Alostar là được nghiên cứu và phát triển bởi những chuyên gia hàng đầu về giáo dục và tâm lý trẻ em. Nhờ đó trò chơi rất phù hợp với lứa tuổi mầm non cả về hình thức chơi và độ khó của trò chơi. Không chỉ lồng ghép khéo léo các từ vựng, cấu trúc tiếng Anh, những trò chơi này còn kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ để tìm ra cách chiến thắng.

Với ứng dụng Alostar trẻ vừa được chơi game trí tuệ, vừa thực hành song song việc học ngoại ngữ từ sớm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, học tiếng Anh sớm cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển tư duy và kích thích vùng ngôn ngữ trên não bộ của trẻ.

Bên cạnh những trò chơi hấp dẫn, Alostar còn mang đến chương trình học tiếng Anh chuẩn Quốc tế theo khung Cambridge với lộ trình học bài bản, khoa học từ cơ bản đến nâng cao. Các hình thức học trong ứng dụng rất đa dạng, từ hình ảnh, bài hát, video hoạt hình đến những game trí tuệ hay các bài học tương tác được thiết kế tỉ mỉ. 

Ngoài ra, ứng dụng học tiếng anh cho bé Alostar còn tích hợp chương trình Toán tư duy Singapore hàng đầu thế giới với nội dung song ngữ, giúp trẻ phát triển toàn diện khả năng tư duy và trí thông minh ngay từ sớm. Cùng chương trình Khoa học xã hội mang đến những kiến thức khoa học cơ bản đầy lý thú thông qua các tình huống gần gũi ngay trong cuộc sống. Nhờ đó trẻ được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm và khả năng tự xử lý vấn đề một cách hiệu quả.

Đặc biệt, Alostar còn được tích hợp những công nghệ hiện đại giúp tập trung phát triển tốt 2 kỹ năng nghe và nói cho trẻ như: Công nghệ Alo Interact cho phép trẻ trả lời câu hỏi ngay trong video bài giảng của giáo viên; Izy Speak - Công nghệ giúp phát hiện nhanh lỗi sai khi phát âm và đưa ra gợi ý cách phát âm chuẩn của người bản xứ, hay công nghệ Alo Talk giúp thiết lập các cuộc gọi ảo cho giáo viên chuẩn Mỹ để tạo ra môi trường rèn luyện giao tiếp hàng ngày cho trẻ.

>> Ba mẹ có thể tải ngay ứng dụng Alostar về cho con học tập và trải nghiệm 

Quét mã QR tải ứng dụng Alostar miễn phí

Quét mã QR tải ứng dụng Alostar miễn phí

Đồ chơi Lego ghép hình ngôi nhà 

Đây là món đồ chơi từ thương hiệu Lego của Đan Mạch, được thiết kế với 326 chi tiết cùng bộ dụng cụ để hoàn thiện ngôi nhà như bậc thang, khung cửa, cây xanh, tường rào... Với bộ đồ chơi này trẻ có thể thoải mái sáng tạo theo tưởng tượng của bản thân để tạo ra ngôi nhà hoàn chỉnh theo ý thích của mình.

Bộ gõ trí tuệ VBCare

Đây là một trong những món đồ chơi phát triển tư duy rất phù hợp cho trẻ mầm non. Với bộ cây gõ và thanh công cụ giúp trẻ tạo ra những âm thanh rất vui tai. Bộ đồ chơi cũng được thiết kế với nhiều màu sắc tươi sáng, giúp bé vừa cảm nhận âm thanh, vừa học cách phân biệt các màu sắc.

Bộ gõ trí tuệ phù hợp cho trẻ mầm non

Bộ gõ trí tuệ phù hợp cho trẻ mầm non

Mô hình cầu trượt bóng rổ

Bộ mô hình này chắc chắn là món đồ chơi mà trẻ vô cùng yêu thích. Món đồ chơi này không chỉ giúp trẻ giải trí, mà còn tăng cường khả năng vận động, rèn luyện thể chất và sự khéo léo của cơ thể. Thông qua việc vận động cũng giúp tư duy phát triển mạnh mẽ.

Bột nặn Star Kids

Đây là đồ chơi bột nặn được tạo ra từ các loại bột hữu cơ nên rất an toàn và phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Với những khối bột nhiều màu sắc khác nhau trẻ có thể thoải mái phát huy trí tưởng tượng của mình để tạo ra những hình khối theo ý thích.

Đồng hồ bằng gỗ

Chiếc đồng hồ được thiết kế từ gỗ với 12 con số trên các khối hình khác nhau như hình vuông, hình ngôi sao, hình tròn... tương ứng với 12 số trên chiếc đồng hồ thông thường. Với món đồ chơi này trẻ học được cách phân biệt các hình khối, màu sắc và còn học được làm quen với khái niệm thời gian.

Bộ đồ chơi xếp hình trí tuệ Tangram

Xếp hình là một trong những món đồ chơi phát triển tư duy rất tốt cho trẻ ở lứa tuổi mầm non. Với món đồ chơi này trẻ có thể phát triển tốt khả năng định vị không gian, nâng cao trí tưởng tượng và sự khéo léo của đôi tay để sắp xếp các hình khối vào vị trí thích hợp nhằm tạo ra những hình dáng mới.

Gia tăng độ khó với bộ đồ chơi xếp hình trí tuệ Tangram

Gia tăng độ khó với bộ đồ chơi xếp hình trí tuệ Tangram

Bộ đồ chơi chữ cái và chữ số Antona

Việc tiếp cận sớm với các chữ cái và chữ số thông qua đồ chơi phát triển tư duy sẽ rất tốt cho việc học tập của trẻ sau này. Những chữ cái và chữ số được thiết kế nhiều màu sắc khác nhau giúp trẻ thoải mái khám phá, đồng thời kết hợp ghi nhớ mặt chữ, mặt số tạo tiền đề thuận lợi cho việc học tiểu học.

Đồ chơi rút thanh gỗ kích thích phát triển não bộ

Bộ rút thanh gỗ là món đồ chơi phát triển tư duy rất phù hợp cho trẻ mầm non. Bộ đồ chơi này không chỉ rèn luyện sự kiên nhẫn, tỉ mỉ cho trẻ mà còn tăng cường khả năng phân tích và phán đoán của não bộ. Trẻ sẽ cần quan sát thật kỹ và sử dụng đôi bàn tay khéo léo để rút các thanh gỗ sao cho không làm đổ cả khối gỗ và dành chiến thắng.

Đồ chơi nhập vai bác sĩ cho bé

Trò chơi nhập vai luôn được các em bé vô cùng yêu thích. Khi tham gia vào trò chơi trẻ sẽ được gia tăng nhận thức về nghề nghiệp và nuôi dưỡng niềm đam mê từ nhỏ. Bộ đồ chơi nhập vai bác sĩ được thiết kế sinh động với các chi tiết mô phỏng bộ dụng cụ khám chữa bệnh như ống nghe, nhiệt kế, lọ thuốc, ống tiêm…

Đồ chơi nhập vai bác sĩ được nhiều bé yêu thích

Đồ chơi nhập vai bác sĩ được nhiều bé yêu thích

Mô hình lắp ghép thành phố Winwintoys

Đây là bộ mô hình lắp ghép được thiết kế với 42 chi tiết, mô phỏng một thành phố thu nhỏ với xe cộ, đường giao thông và các tòa nhà. Khi chơi bé được thỏa sức sáng tạo và sắp xếp để tạo ra thành phố theo trí tưởng tượng của mình.

Bộ đồ chơi vườn bách thú Pinwheel

Với bộ đồ chơi này bé được hòa mình vào thế giới của các loài động vật đầy thú vị. Qua đó trẻ học được cách phân biệt các loài động vật và khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài.

Đồ chơi xếp hình bằng gỗ Tetris

Khi bé đã thành thạo với những bộ đồ chơi xếp hình đơn giản, cha mẹ có thể nâng cấp độ khó lên với bộ xếp hình Tetris để tăng sự hứng thú cho trẻ và nâng cao cấp độ tư duy của não bộ. Món đồ chơi này sẽ đòi hỏi trẻ cần có sự tập trung cao độ, tưởng tượng tốt về không gian và kiên trì để xếp cho các khối gỗ khớp được với nhau.

Mô hình nông trại Antona

Đây là món đồ chơi phát triển tư duy được rất nhiều bé yêu thích. Với bộ đồ chơi này trẻ thoải mái khám phá thế giới xung quanh qua mô hình thu nhỏ với nhiều loại cây cối, các con vật, những dụng cụ làm nông trại...

Xe trượt scooter

Từ 4 - 6 tuổi cha mẹ có thể mua cho bé một chiếc xe trượt scooter. Đây là chiếc xe thăng bằng, đồng thời cũng là xe trượt có khả năng chịu tải tốt. Phần tay lái có thể điều chỉnh độ cao thấp cho phù hợp với vóc dáng của trẻ. Món đồ chơi này sẽ giúp trẻ tăng cường vận động, rèn luyện sự khéo léo cũng như kích thích năng lực phán đoán, nhận định đường đi của trẻ. 

Bộ đồ chơi mô hình Lego Classic

Đây là một trong những món đồ chơi rất được yêu thích của trẻ mầm non. Sản phẩm gồm 123 chi tiết lắp ghép với nhiều kích thước, màu sắc và hình dạng khác nhau giúp bé thỏa sức tưởng tượng và sáng tạo ra nhiều đồ vật khác nhau.

Mô hình Lego Classic giúp trẻ phát triển tư duy và sáng tạo

Mô hình Lego Classic giúp trẻ phát triển tư duy và sáng tạo

Lưu ý khi chọn đồ chơi phát triển tư duy cho trẻ mầm non

Theo các chuyên gia việc cho trẻ chơi những món đồ chơi giáo dục sớm để giúp con phát triển tư duy ngay từ nhỏ sẽ rất tốt cho sự phát triển tư duy và nhận thức của bé. Tuy nhiên, khi lựa chọn đồ chơi cho con cha mẹ cũng cần ghi nhớ một số vấn đề cần lưu ý dưới đây:

  • Đồ chơi phát triển tư duy cần phù hợp với độ tuổi của con. Tránh mua những món đồ chơi quá phức tạp, vượt quá khả năng của trẻ dễ gây chán nản và khiến trẻ không còn hứng thú. Nên chọn đa dạng các loại đồ chơi để giúp bé rèn luyện cả trí tuệ, thể chất, khả năng tư duy và sáng tạo. 
  • Từ 0 - 3 tuổi cha mẹ nên tự lựa chọn đồ chơi cho trẻ. Tuy nhiên, từ 4 - 6 tuổi trẻ đã hình thành sở thích và quan điểm cá nhân. Cha mẹ nên thể hiện sự tôn trọng sở thích của con bằng cách hỏi ý kiến của bé về món đồ chơi con mong muốn. Đồng thời giải thích và hỗ trợ trẻ để chọn được loại đồ chơi phù hợp nhất với con.
  • Khi chọn đồ chơi cho trẻ yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Cha mẹ nên kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu của đồ chơi để đảm bảo không chứa các chất độc hại. Với trẻ ở lứa tuổi nhỏ, không nên mua đồ chơi có các chi tiết quá nhỏ bởi trẻ có thể đưa vào miệng và vô tình bị hóc hoặc nghẹn đường thở.
  • Ở lứa tuổi mẫu giáo, khi chơi đồ chơi cha mẹ nên rèn luyện cho bé thói quen thu dọn và cất đồ chơi vào đúng vị trí sau khi kết thúc. Điều này rất cần thiết để hình thành tính kỷ luật và gọn gàng cho bé sau này.

Đồ chơi phát triển tư duy là những món đồ rất hữu ích cho trẻ, đặc biệt là với lứa tuổi mầm non. Cha mẹ hãy tìm hiểu và chọn lựa cho bé những bộ đồ chơi phù hợp, cũng như dành thời gian để cùng con khám phá và sáng tạo với những món đồ chơi này. Điều này sẽ rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ, đồng thời gắn kết thêm tình cảm gia đình giữa cha mẹ và con.

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội