Tìm Hiểu Về Sách Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Từ 2 Đến 7 Tuổi

Chuyên mục: GIÁO DỤC SỚM | 14/01/2023

Sách giáo dục sớm cho trẻ luôn là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả khi dạy con trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, còn nhiều ba mẹ còn chưa biết đến những lợi ích cũng như cách chọn bộ sách phù hợp với độ tuổi và tính cách của con.

Lợi ích của sách giáo dục sớm cho trẻ

Sách giáo dục sớm cho trẻ là công cụ hỗ trợ ba mẹ trong quá trình xây dựng tính cách, tư duy suy nghĩ, nhận thức của con ngay từ khi còn nhỏ. Việc dành thời gian đọc sách giáo dục sớm cho trẻ mang đến nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Kích thích trí tuệ: Sách giáo dục sớm cho trẻ là công cụ giúp kích hoạt cả hai bán cầu não trở nên linh hoạt hơn, từ đó có thể “thẩm thấu” thông tin và kiến thức đa dạng. 

 • Góp phần hình thành nhân cách tốt cho trẻ: Thông qua mỗi trang sách, các con hiểu hơn về thế giới, học tập được cách kiên nại, nhẫn nhịn đây là nền tảng quan trọng cho tương lai sau này. 

 • Bồi dưỡng tâm hồn trẻ thơ: Sách giáo dục sớm cho trẻ không chỉ là nền tảng kiến thức mà còn giúp tâm hồn trẻ trở nên phong phú hơn. Hình thành một thế giới đầy sắc màu cho trẻ để giúp con luôn lạc quan và hạnh phúc. 

 • Tạo cho trẻ nền tảng vững chắc từ những năm đầu đời: Thông qua sách giáo dục sớm cho trẻ, các con sẽ trở nên tự tin, linh hoạt hơn và hình thành được nhiều thói quen tốt qua rèn luyện hành vi hàng ngày. 

 • Kích hoạt và phát triển khả năng ngôn ngữ: Việc giáo dục sớm cho trẻ thông qua sách sẽ giúp bé tiếp nhận được vốn từ vựng phong phú và học được nhiều thứ như ngữ pháp hay thuật lại câu chuyện.

Sách giáo dục sớm mang lại cho trẻ nhiều lợi ích lâu dài

Sách giáo dục sớm mang lại cho trẻ nhiều lợi ích lâu dài

Còn vô vàn những lợi ích mà sách giáo dục sớm mang lại cho trẻ. Việc nhận thức được tầm quan trọng của phương pháp này, giúp ba mẹ chủ động tìm tòi và khơi dậy những tiềm năng của con mình trong giai đoạn đầu đời.

Độ tuổi vàng để bắt đầu sử dụng sách giáo dục sớm cho trẻ

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận giai đoạn bé từ 2-7 tuổi là thời điểm vàng để giáo dục sớm cho bé. Bởi đây là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của não bộ, trẻ tiếp thu các kiến thức rất nhanh và ghi nhớ lâu.

Giai đoạn từ 2-7 tuổi là thời kỳ để giúp con khám phá về thế giới xung quanh. Trong giai đoạn đầu đời là thời điểm trẻ phát triển khả năng nhận thức mạnh mẽ, có thể tiếp thu nhiều thông tin nhất. 

Độ tuổi “ vàng” để bắt đầu giáo dục sớm cho trẻ.

Độ tuổi “ vàng” để bắt đầu giáo dục sớm cho trẻ.

Bé như là một trang giấy trắng, ba mẹ có thể cung cấp bất kỳ thông tin nào bé đều có thể tiếp thu nhanh chóng, mà không cần cố nhồi nhét nhiều. Chính vì thế, ba mẹ cần nắm bắt thời điểm này để áp dụng những bộ sách giáo dục sớm cho trẻ phù hợp và khoa học vào nuôi dạy con. 

Sách Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Từ 2 Đến 7 Tuổi

Sách giáo dục sớm cho trẻ thường được ba mẹ lựa chọn khi giáo dục sớm cho trẻ bởi các chương trình học đa dạng, phương pháp giáo dục khoa học, cung cấp nhiều kiến thức và kích thích trí thông minh của con ngay từ nhỏ.

Bách khoa toàn thư cho bé 

“Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé” – Bộ sách giáo dục sớm cho trẻ về rèn luyện ý thức cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Thông qua những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích và nhân vật hoạt hình, trẻ sẽ có thêm những góc nhìn mới về sự vật và thế giới xung quanh. Từ đó, con sẽ biết cách ứng xử và học được những điều hay, lẽ phải trong cuộc sống.

Bộ sách “ Bách khoa toàn thư cho bé”

Bộ sách rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phần rất quan trọng cho tương lai sau này của trẻ, thông qua bộ sách, con được rèn luyện EQ và trở lên khéo léo trong giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp giúp con có thể truyền đạt thông tin đến người nghe một cách dễ dàng, con biết lắng nghe, thấu hiểu. Con học qua những câu chuyện và tình huống đưa ra khác nhau để, từ đó bé biết được cách ứng xử phù hợp với từng tình huống. 

Bộ sách miếng bóc dán thông minh

Đây là sách giáo dục sớm cho trẻ được nhiều bé thích thú bởi con vừa chơi, vừa luyện tập sự khéo léo của đôi bàn tay thông qua vận động tinh, đồng thời kích thích khả năng sáng tạo của bé. Qua bộ sách này, con sẽ rèn luyện được tính tỉ mỉ, sự kiên trì và sự tập trung. Bộ sách có nhiều bài toán đố vui, ghép tranh với nhiều màu sắc bắt mắt.

Dạy Trẻ Biết Đọc Sớm

Trẻ có khả năng tiếp thu, học hỏi nhiều hơn những gì người lớn tưởng tượng. Cuốn sách đưa ra những phương pháp, cách luyện tập giúp bé có khả năng đọc thành thạo. Đây là bộ sách giáo dục sớm cho trẻ mà ba mẹ nên có bởi nó sẽ đặt nền móng cơ bản những quan trọng cho sự phát triển của con 

Bộ sách giáo dục sớm cho trẻ “ Dạy trẻ biết đọc sớm”

Bộ sách giáo dục sớm cho trẻ “ Dạy trẻ biết đọc sớm”

Giáo dục sớm cho trẻ cùng các ứng dụng học tập hiện đại

Không chỉ sử dụng sách giáo dục sớm cho trẻ, hiện nay, các phần mềm giáo dục sớm cho trẻ đã ra đời, giúp ích rất nhiều cho ba mẹ trong việc nuôi dạy con. Hãy cùng tìm hiểu về 2 ứng dụng giáo dục hiện đại được nhiều phụ huynh và người nổi tiếng tin tưởng hiện nay. 

Ứng dụng Alostar 

Alostar là ứng dụng học tập hiện đại, giúp trẻ học giỏi tiếng Anh, phát triển tư duy và kỹ năng dành cho trẻ từ 2-7 tuổi với nội dung học phong phú, phương pháp giáo dục hiện đại, đáp ứng được hầu hết các mong muốn khi giáo dục sớm cho trẻ của ba mẹ. Một số ưu điểm của ứng dụng này có thể kể đến như: 

 • Chương trình học của Alostar được các chuyên gia hàng đầu đến từ Mỹ và Việt Nam nghiên cứu, xây dựng kết hợp giữa triết lý giáo dục hiện đại Mỹ

 • Phương pháp học tập vui nhộn dưới nhiều hình thức, giúp trẻ hứng thú và yêu thích khám phá ngôn ngữ tiếng Anh qua những bài học thân thuộc xung quanh cuộc sống hằng ngày.

 • Chương trình tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế Cambridge giúp trẻ phát triển 2 kỹ năng quan trọng nhất là Nghe và Nói tiếng Anh. 

 • Công nghệ hiện đại, khơi đam mê học tập,thu hút sự tập trung của trẻ, kích thích sự tò mò và tạo cho trẻ hứng thú học tập. Đây là một điểm khác biệt so với những sách giáo dục sớm cho trẻ thông thường.

 • Bên cạnh đó, Alostar còn tích hợp nhiều môn học quan trọng khác như Toán tư duy Singapore, Khoa học, Xã Hội. Trẻ được tiếp cận sớm từ đó kích thích phát triển tư duy logic, trí thông minh, nắm bắt kiến thức và hình thành kỹ năng sống tích cực.

4 môn học tích hợp trong Alostar

4 môn học tích hợp trong Alostar

Với Alostar, giáo dục sớm cho trẻ không còn là khó khăn đối với ba mẹ, bởi các môn học được tích hợp trong app sẽ là “bàn đạp” vững chắc để trẻ phát triển bản thân, giúp con phát triển toàn diện cả về ngôn ngữ lẫn tư duy. Giáo dục sớm cho trẻ cùng ứng dụng Alostar sẽ đem đến một số lợi ích như sau:

 • Tạo cho trẻ nền tảng tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

 • Giúp trẻ phát triển toàn diện cả về ngôn ngữ và tư duy logic.

 • Nâng cao năng lực tư duy, trí tưởng tượng cho trẻ.

 • Cho trẻ được khám phá thế giới, cuộc sống xung quanh.

 • Giúp trẻ tự tin giao tiếp, linh hoạt trong các tình huống.

 • Trẻ học được nhiều bài học cuộc sống giá trị, biết cách cư xử với mọi người xung quanh.

Alokiddy- Ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu dành cho học sinh tiểu học

Alokkidy là một trong những ứng dụng giáo dục ngôn ngữ sớm cho trẻ được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Alokiddy sở hữu nhiều ưu điểm:

 • Công nghệ chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm: Chỉ ra lỗi sai khi phát âm và hướng dẫn  trẻ phát âm lại cho chuẩn đến từng âm tiết.

 • Công nghệ Alotalk: Tạo môi trường cho trẻ thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày ngay tại nhà cùng giáo viên bản địa hoặc robot. Từ đó giúp trẻ hình thành phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Anh

 • Chương trình tiếng Anh Quốc tế giúp con tự tin giao tiếp: Khung chương trình Cambridge giúp con rèn luyện và phát triển toàn diện 4 kỹ năng, đặc biệt là 2 kỹ năng Nghe và Nói. Lộ trình học cá nhân hóa và bài tập được sắp xếp theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với năng lực của từng trẻ. 

 • Chương trình Bộ Giáo dục giúp con đạt điểm cao trên lớp: Khung chương trình tiếng Anh  Bộ Giáo Dục được chuyển thể từ sách giáo khoa kết hợp với phương pháp học hiện đại, giúp con, hứng thú học tập, nắm chắc kiến thức và đạt điểm cao trên lớp..

Chương trình tiếng Anh của Alokiddy

Chương trình tiếng Anh của Alokiddy

Phần mềm Alokiddy sẽ là giải pháp hiệu quả cho những ba mẹ muốn giáo dục sớm cho trẻ với môn tiếng Anh. Chương trình học của Alokiddy sẽ đem lại cho con rất nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Tạo cho trẻ nền tảng tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

 • Trẻ tự tin giao tiếp, phản xạ nhanh

 • Phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết

 • Nắm chắc kiến thức của chương trình tiếng Anh Bộ giáo dục

Đây là hai ứng dụng được phát hành bởi Công ty Cổ Phần Công nghệ và Giáo dục KSC - Đơn vị cố vấn chuyên môn và cung cấp công nghệ cho kênh truyền hình giáo dục VTV7 tổ chức chương trình Cuộc thi tài năng nhí tiếng Anh Toàn quốc Aloenglish. Chính vì vậy, ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả của Alokiddy và Alostar và chọn các ứng dụng này thay cho các bộ sách giáo khoa đơn thuần để giáo dục sớm cho con.

Như vậy, có thể thấy sách giáo dục sớm cho trẻ mang lại rất nhiều lợi ích và giá trị cho cả con cũng như ba mẹ. Giáo dục sớm là điều cần thiết để trẻ được phát triển tư duy, trí thông minh, phát triển toàn diện và tạo cho con một “nền tảng” vững chắc để phát triển trong những giai đoạn sau này.

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội