Hướng Dẫn Cách Học Hiệu Quả Với Alostar

Chuyên mục: Q&A | 17/01/2023

Cách học hiệu quả với Alostar là vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi có ý định lựa chọn ứng dụng này cho con. Dưới đây là một số lưu ý cần nhớ để bố mẹ có thể đồng hành và giúp trẻ nâng cao trình độ tiếng Anh sau thời gian ngắn một cách hiệu quả.

Lựa chọn chương trình học Alostar phù hợp với trẻ 

Alostar không đơn thuần là ứng dụng học tiếng Anh mà còn hướng đến mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện với chương trình học đa dạng. Bố mẹ có thể hướng dẫn con linh hoạt học 4 chương trình học sau đây:

  • Chương trình Tiếng Anh: Được xây dựng dựa trên khung chuẩn quốc tế Cambridge với nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao gồm Phonics và Kiddy dành cho các bé từ 2-4 tuổi, PreStarter 1 dành cho các bé từ 4-6 tuổi và PreStarter 2 dành cho các bé từ 6-7 tuổi.

  • Chương trình Toán tư duy: Với hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt chương trình Toán tư duy Singapore trên Alostar sẽ giúp bé làm quen với số đếm trong phạm vi từ 1 đến 10, nhận biết kích thước, hình khối cơ bản… để kích thích não bộ phát triển và hình thành tư duy logic.

  • Chương trình khoa học: Cũng bao gồm hai chương trình học song song gồm tiếng Anh và tiếng Việt, giúp rèn luyện khả năng nghiên cứu và khám phá của con, góp phần khơi gợi tình yêu đối với khoa học của trẻ từ khi còn nhỏ.

  • Chương trình xã hội: Trẻ sẽ được trang bị những kiến thức sống phong phú và giải đáp hàng nghìn thắc mắc liên quan đến cuộc sống thường ngày như trẻ em lại thay răng, tại sao lại bị sâu răng, tại sao các em bé mới sinh lại không có răng… 

>> Tham khảo chi tiết: Chương trình học của Alostar

Ba mẹ hướng dẫn con lựa chọn các chương trình phù hợp

Ba mẹ hướng dẫn con lựa chọn các chương trình phù hợp 

Xây dựng thói quen học tiếng Anh trên Alostar mỗi ngày 

Không phải ai cũng biết rằng, yếu tố quan trọng để mang đến hiệu quả cao khi học tiếng Anh chính là tạo cho trẻ một thói quen sử dụng và tiếp xúc tiếng Anh trong thời gian dài. Do đó trong quá trình học, việc thực hành cũng như ôn tập thường xuyên là điều cần thiết. Nếu bố mẹ cố gắng thúc ép, nhồi nhét kiến thức quá mức, điều này sẽ chỉ khiến bé học tiếng Anh theo kiểu thụ động và không mang lại hiệu quả cao. 

Bạn nên hình thành cho bé thói quen học tiếng Anh mỗi ngày, nên sắp xếp một thời gian học cố định từ 20 đến 30 phút để sử dụng ứng dụng Alostar.

Khuyến khích trẻ học tiếng Anh vào cùng một khung giờ mỗi ngày chính là cách học hiệu quả với Alostar

Khuyến khích trẻ học tiếng Anh vào cùng một khung giờ mỗi ngày chính là cách học hiệu quả với Alostar

Tạo môi trường thoải mái, tránh gây áp lực

Môi trường học tập vốn là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả học tập của trẻ. Khi trẻ hứng thú, ham học hỏi và có tâm trạng vui vẻ để bước vào những giờ học với ứng dụng Alostar, chắc chắn điều này sẽ mang đến kết quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, khi tâm lý trẻ vui vẻ thì việc tiếp nhận kiến thức cũng sẽ đảo bảo nhanh chóng hơn.

Bạn đừng tạo áp lực cho trẻ khi học, đừng quát mắng trẻ khi con trả lời sai câu hỏi hoặc không tập trung vào bài học của mình. Hãy khích lệ các bé bằng cách dành tặng những lời khen ngợi hay những món quà nhỏ khi bé đã hoàn thành một bài học trên ứng dụng. 

Chuẩn bị thiết bị trước khi học

Hiện ứng dụng Alostar có thể hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại cảm ứng, ipad. Bố mẹ cần chú ý thiết bị giúp trẻ học tiếng Anh cần đáp ứng những tiêu chí sau: 

  • Thiết bị học tiếng Anh cần có màn hình hiển thị rõ tốt không bị mờ.

  • Kiểm tra hệ thống âm thanh đảm bảo to rõ ràng để bé nghe được.

  • Thiết bị cần được sạc pin đầy đủ để tránh gián đoạn trong khi bé học.

  • Kết nối internet ổn định để ứng dụng Alostar hoạt động trơn tru.

Nếu có điều kiện, bạn hãy cho trẻ học thông qua iPad để cung cấp đủ không gian hiển thị, màn hình lớn, hạn chế việc con nhìn quá gần như trên điện thoại.

Màn hình ipad lớn sẽ tốt hơn cho mắt của trẻ

Màn hình ipad lớn sẽ tốt hơn cho mắt của trẻ

Bố mẹ đồng hành cùng con

Mỗi ngày, bố mẹ hãy dành ít phút để đồng hành cùng con học tiếng Anh trên Alostar. Thực tế, ứng dụng này có sẵn những gợi ý, ba mẹ không cần quá giỏi tiếng Anh, chỉ cần ngồi cạnh, xem bài học và hướng dẫn trẻ cách phát âm, giải thích những điểm bé chưa hiểu khi cần.

Ví dụ khi bài học giới thiệu về các bộ phận trên cơ thể, bố mẹ có thể chỉ vào chính cơ thể mình và bé để lặp lại các từ theo bài học sẽ giúp bé dễ hiểu và ghi nhớ lâu hơn. Việc đồng hành cùng con khi học ứng dụng Alostar cũng sẽ góp phần tăng kết nối gia đình, bé cũng sẽ vui vẻ và hào hứng học tiếng Anh hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách học hiệu quả với Alostar mà các bạn có thể tham khảo. Do ứng dụng đang cung cấp một số bài học miễn phí, thế nên bố mẹ có thể tải về và cho bé trải nghiệm để có được cảm nhận tốt nhất về ứng dụng này.

 

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội