Review App Luyện Nói Tiếng Anh Tốt Nhất Cho Trẻ Mầm Non

Chuyên mục: BÉ HỌC TIẾNG ANH | 18/04/2023

Sử dụng app luyện nói tiếng Anh cho trẻ em là một trong những phương pháp hiệu quả giúp các bé được luyện tập hàng ngày ngay tại nhà đang được nhiều phụ huynh áp dụng. Nếu đang băn khoăn chưa biết nên dạy con luyện nói tiếng Anh như thế nào, ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

Chuyên gia hướng dẫn cách luyện nói tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mầm non

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, độ tuổi mầm non là giai đoạn “vàng” để luyện nghe và nói tiếng Anh. Nếu được luyện nói đúng cách, có lộ trình bài bản sẽ tạo ra nền tảng vững chắc giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh thành thạo sau này. Tuy nhiên, khi luyện nói cho bé cần đúng phương pháp, tránh để trẻ sai căn bản ngay từ đầu sẽ tạo thành thói quen và cản trở cho việc giao tiếp bằng tiếng Anh của trẻ sau này. Khi bắt đầu dạy con luyện nói tiếng Anh, ba mẹ cần:

Xây dựng lộ trình chi tiết

Việc luyện nói tiếng Anh cho trẻ cần được xây dựng lộ trình bài bản ngay từ đầu. Bởi nếu trẻ học không theo một lộ trình thì rất khó tạo dựng được nền tảng vững chắc và làm trẻ nhanh cảm thấy nản trí. Đồng thời cha mẹ cũng rất khó theo dõi sự tiến bộ của con để điều chỉnh mức nội dung học tập cho phù hợp với từng giai đoạn.

>>Tham khảo: Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ

Cần có lộ trình luyện nói tiếng Anh cho trẻ bài bản ngay từ giai đoạn đầu

Cần có lộ trình luyện nói tiếng Anh cho trẻ bài bản ngay từ giai đoạn đầu

Luyện tập hàng ngày

Học tiếng Anh là một quá trình và không thể ngày một ngày hai trẻ đã có thể nói được tiếng Anh. Trẻ chỉ có thể nói tốt tiếng Anh khi được luyện tập hàng ngày để nâng cao vốn từ và cải thiện khả năng phát âm. Vì thế khi đồng hành cùng con trong quá trình học và luyện nói tiếng Anh cha mẹ hãy thật kiên trì và luôn dành sự động viên để tiếp thêm động lực cho bé.

Chú trọng luyện phát âm chuẩn

Chỉ khi phát âm đúng trẻ mới có thể nghe đúng và nói đúng đồng thời mang lại sự tự tin và thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh sau này. Vì vậy, ngay khi bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh, ba mẹ cần đặc biệt chú trọng, tìm các phương pháp, nguồn tài liệu có hướng dẫn phát âm chuẩn để con theo học.

Tạo môi trường thực hành giao tiếp với người bản xứ

Việc được thực hành giao tiếp với người bản xứ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Không chỉ mang lại cho trẻ sự tự tin mà còn giúp rèn luyện phản xạ nhanh nhạy trong quá trình giao tiếp. Khi thường xuyên được trò chuyện với người bản xứ trẻ sẽ nói tiếng Anh tốt hơn và cải thiện được kỹ năng phát âm của mình.

Alostar - App luyện nói tiếng Anh hiệu quả cho trẻ mầm non

Hiện Alostar là một trong những app luyện nói tiếng Anh cho bé 2 - 7 tuổi hiệu quả nhất, được đông đảo phụ huynh lựa chọn và phản hồi tích cực. Bên cạnh đó, Alostar còn được các chuyên gia giáo dục, ngôn ngữ đánh giá cao và khuyến khích ba mẹ có con trong độ tuổi này nên sử dụng để giúp con tiếp cận với tiếng Anh chuẩn Mỹ ngay trong độ tuổi vàng.

Chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế phù hợp cho trẻ mầm non

Ứng dụng Alostar được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ các chuyên gia giáo dục, ngôn ngữ, tâm lý trẻ em giàu kinh nghiệm của Mỹ và Việt Nam. Nội dung chương trình của Alostar được xây dựng theo khung chuẩn Quốc tế Cambridge, với hệ thống phân cấp chặt chẽ từ cơ bản đến nâng cao, lộ trình bài bản và khoa học. 

Chương trình Tiếng Anh Phonics giúp trẻ nhận biết và phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Anh và luyện tập từ vựng hiệu quả. Các chương trình kiddy, pre starter 1, 2 giúp bé có lộ trình phát triển kỹ năng tiếng Anh rõ ràng, từ tiếp cận, làm quen đến nâng cao vốn từ và ngữ pháp.

Alostar mang đến chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế cho trẻ

Alostar mang đến chương trình tiếng Anh chuẩn Quốc tế cho trẻ

Hình thức học tập trong Alostar được xây dựng đa dạng có lồng ghép các bài học tình huống, trò chơi trí tuệ thú vị, video bài giảng vui nhộn… giúp trẻ luôn cảm thấy mới mẻ và hứng thú trong suốt quá trình học. Đặc biệt toàn bộ các bài học trong ứng dụng được thu âm và hướng dẫn với các giáo viên bản xứ. Điều này giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe, nói chuẩn xác, đồng thời tránh được những lỗi sai căn bản khi luyện nói tiếng Anh.

Tích hợp các chương trình song ngữ khác

Không chỉ xây dựng được chương trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế và tạo ra môi trường luyện nói hiệu quả ngay tại nhà cho trẻ, ứng dụng Alostar còn tích hợp các chương trình song ngữ: 

Chương trình toán tư duy Singapore là một trong những chương trình toán học tư duy số 1 thế giới, hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia.

Chương trình Khoa học với những bài học được thiết kế vui nhộn giúp trẻ học tập những kiến thức khoa học cơ bản thông qua các tình huống gần gũi trong cuộc sống. Nhờ đó trẻ không chỉ phát triển tốt về tư duy mà còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết.

Chương trình song ngữ tiếng Anh và tiếng Việt giúp não bộ của trẻ kích hoạt, phát triển khả năng tính toán, trí thông minh, tư duy logic, tư duy ngôn ngữ. Nhờ đó nâng cao toàn diện năng lực tiếng Anh của trẻ trên mọi khía cạnh.

Sở hữu công nghệ hiện đại hỗ trợ hiệu quả cho việc luyện nói của trẻ

Điểm mạnh của ứng dụng Alostar chính là việc sở hữu nhiều công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ hiệu quả cho việc luyện nói hàng ngày của trẻ. 

Izy Speak - Công nghệ phát hiện lỗi sai khi phát âm của trẻ, đồng thời đưa ra hướng dẫn để giúp bé rèn khả năng phát âm chuẩn như người bản xứ. Nhờ công nghệ này mà những cha mẹ không có năng lực tiếng Anh tốt vẫn có thể giúp con học tập và rèn luyện phát âm chuẩn từ bé.

Các công nghệ hiện đại trong Alostar hỗ trợ hiệu quả cho quá trình luyện nói của bé hàng ngày

Các công nghệ hiện đại trong Alostar hỗ trợ hiệu quả cho quá trình luyện nói của bé hàng ngày

Công nghệ AloTalk đã đưa Alostar trở thành app luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài ngay tại nhà cho trẻ. Bằng cách tạo ra các cuộc gọi ảo giữa bé với giáo viên bản xứ và bạn cùng lớp để thiết lập môi trường giao tiếp tiếng Anh chuẩn Mỹ. Nhờ đó, các bé có điều kiện luyện nói với người bản xứ để nâng cao sự tự tin và rèn phản xạ tiếng Anh nhanh nhạy khi giao tiếp.

Cuối cùng là công nghệ tương tác hai chiều Alo Interact, trẻ có thể tương tác với giáo viên bằng cách trả lời câu hỏi ngay trong video bài giảng, tương tác và giúp đỡ các nhân vật trong bài học tình huống. Điều này giúp tạo cho trẻ hứng thú học tập, đồng thời rèn luyện kỹ năng nghe nói hiệu quả.

Ba mẹ có thể truy cập kho ứng dụng của Apple, CH Play hoặc quét mã QR để tải ngay Alostar về cho con học tập và trải nghiệm

Quét mã QR tải app Alostar

Quét mã QR tải app Alostar

Lưu ý khi cho bé học luyện nói tiếng Anh trên app

Luyện nói tiếng Anh là quá trình cần được thực hiện hàng ngày và đúng cách để giúp trẻ phát huy được sự tự tin, cách giao tiếp trôi chảy và mạch lạc. Khi luyện nói cho trẻ thông qua các app học tiếng Anh cha mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau.

Luyện nói song song với việc luyện nghe

Việc luyện nói tiếng Anh luôn cần song hành với quá trình luyện nghe. Bởi lẽ chỉ khi trẻ nghe được và nghe chuẩn thì mới có thể nói đúng và trả lời đúng các câu hỏi của đối phương trong cuộc giao tiếp. 

Không chê cười khi trẻ phát âm sai

Ở lứa tuổi mầm non và tiểu học, việc trẻ phát âm sai là hoàn toàn bình thường. Cha mẹ tuyệt đối không chê cười hay tỏ thái độ phê bình khi trẻ phát âm sai. Điều này không chỉ gây áp lực mà còn khiến trẻ cảm thấy xấu hổ, tự ti và ngại nói tiếng Anh. Hãy nhẹ nhàng nhắc nhớ, hướng dẫn con cách phát âm đúng và khuyến khích trẻ thực hành lại nhiều lần để sửa lỗi phát âm đang mắc phải.

Luyện nói trong nhiều hoàn cảnh khác nhau

 Muốn rèn luyện phản xạ tiếng Anh nhanh nhạy và khả năng giao tiếp trôi chảy cho trẻ, cha mẹ hãy đồng hành và cùng còn luyện nói trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Đó có thể là những câu hỏi đơn giản ngay trong lúc ăn, lúc chơi hoặc lúc tắm… Việc thay đổi môi trường luyện nói sẽ giúp trẻ luôn cảm thấy hứng thú và từng bước tạo lập thói quen nói tiếng Anh hàng ngày một cách tự nhiên nhất.

App luyện nói tiếng Anh Alostar là công cụ  đắc lực giúp cho các bé rèn khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ hiệu quả. Cha mẹ hãy sử dụng ngay ứng dụng Alostar để tạo cho bé lộ trình học ngoại ngữ bài bản và khoa học ngay từ sớm.

 

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội