Có Nên Cho Trẻ Học Tiếng Anh Sớm Hay Không?

Chuyên mục: BÉ HỌC TIẾNG ANH | 10/01/2023

có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm hay không đến nay vẫn là vấn đề mà nhiều ba mẹ băn khoăn.

Chúng ta biết rằng, tiếng Anh thực sự là một trong những môn học quan trọng nhất, việc tiếp cận tiếng Anh sớm không chỉ mang đến những lợi ích vượt trội mà còn mở đường cho những cơ hội việc làm tốt trong tương lai cho bé. Tuy nhiên, có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm hay không đến nay vẫn là vấn đề mà nhiều ba mẹ băn khoăn.

Có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm không? Tại sao?

Để trả lời được câu hỏi có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm hay không thì ba mẹ cần hiểu những giá trị của việc tiếp cận tiếng Anh sớm mang lại. Nghiên cứu của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đã chỉ ra rằng: Việc cho trẻ học tiếng Anh sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển trí tuệ và tương lai của trẻ, cụ thể:

Học tiếng Anh sớm mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ

Có nên cho bé học tiếng anh sớm không là điều mà rất nhiều phụ huynh còn đắn đo

Trẻ có nhiều thời gian và cơ hội học tập hơn

Khi trẻ được tiếp cận với tiếng Anh càng sớm thì khoảng thời gian cũng như cơ hội để trẻ phát triển ngôn ngữ này thuần thục như tiếng mẹ đẻ lại càng cao. Khảo sát cho thấy rằng, những đứa trẻ được học tiếng Anh sớm không chỉ phát triển tốt khả năng tiếng Anh mà còn cả nhiều ngoại ngữ khác.

Chính vì thế việc dạy bé học tiếng Anh sớm sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn, bé cũng có thời gian ghi nhớ lớn hơn và giảm bớt áp lực khi bước sang độ tuổi tiểu học phải học tập cùng lúc nhiều môn.

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ luyện phát âm tốt hơn

Khi được tiếp xúc sớm với tiếng Anh, trẻ sẽ học phát âm một cách tự nhiên, ngữ âm chuẩn và hay hơn. Lý do là bởi khi được nghe và học tiếng Anh sớm, cùng với thời điểm não bộ của trẻ có sự phát triển vượt trội về ngôn ngữ và là lúc bé hình thành cách phát âm tròn trịa, thì khả năng tiếp nhận và hình thành kỹ năng sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, học tiếng Anh sớm còn giúp trẻ rèn luyện phản xạ tự nhiên. Ba mẹ sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng con có thể bắt chước ngữ điệu và cách phát âm của người bản xứ một cách dễ dàng và chính xác. 

Tiếp cận sớm với tiếng Anh góp phần giúp trẻ tự tin và có khả năng phản xạ tốt

Tiếp cận sớm với tiếng Anh góp phần giúp trẻ tự tin và có khả năng phản xạ tốt

Trẻ tự tin hơn khi được học tiếng Anh sớm

Khi được học tiếng Anh từ sớm và có khả năng sử dụng một ngôn ngữ khác sẽ tạo cho trẻ động lực rất lớn. Điều này cũng tạo dựng cho trẻ sự tự tin khi giao tiếp và thể hiện khả năng của mình trước mặt mọi người.

Những đứa trẻ có khả năng nói tiếng Anh tốt đều sở hữu phong thái tự tin và mạnh dạn khi giao tiếp. Đặc biệt, khi học tốt tiếng Anh trẻ cũng mạnh dạn hơn khi trình bày trước đám đông và tăng cao khả năng thuyết trình.

Tạo điều kiện cho trẻ khám phá thế giới xung quanh rộng lớn

Một ngôn ngữ mới sẽ mở ra kho tàng kiến thức mới mẻ với những đất nước và nền văn hóa khác biệt. Khi đó trẻ sẽ được biết đến và khám phá nhiều hơn những điều thú vị xung quanh cuộc sống.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu, chính vì thế nó cũng là chìa khóa giúp trẻ có thể đi được nhiều nơi hơn, đọc được nhiều sách hơn và biết đến nhiều kiến thức mới mẻ hơn.

Giúp phát triển chỉ số thông minh IQ cho trẻ

Nghiên cứu chỉ ra rằng những đứa trẻ được học ngoại ngữ từ sớm có mật độ chất xám cao hơn so với trẻ chỉ nói tiếng mẹ đẻ. 

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục cũng khẳng định rằng, trẻ em được học ngoại ngữ sớm có khả năng phát triển tư duy và giải quyết những tình huống khó khăn một cách dễ dàng hơn so với trẻ khác.

Tạo nền tảng cho cơ hội việc làm tốt hơn sau này

Có một điều rõ ràng rằng tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Trong tương lai đây gần như là ngôn ngữ không thể thiếu khi làm việc. Chính vì thế việc thành thạo tiếng Anh từ sớm sẽ là chìa khóa quan trọng để trẻ mở ra cánh cửa tương lai tốt đẹp và vững bền hơn.

Học tập tốt tiếng Anh cũng là bước đệm để trẻ học thêm nhiều ngoại ngữ khác và mở ra cơ hội việc làm tốt hơn không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài.

 Khả năng ngoại ngữ tốt là nền tảng cho những cơ hội việc làm tốt sau này

 Khả năng ngoại ngữ tốt là nền tảng cho những cơ hội việc làm tốt sau này

>> Tham khảo thêm:

Nên cho trẻ học tiếng Anh từ mấy tuổi

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non hiệu quả

Những lưu ý không nên bỏ qua khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Dẫu biết rằng cho trẻ học tiếng Anh sớm mang lại rất nhiều lợi ích to lớn, bên cạnh câu hỏi có nên cho con học tiếng Anh sớm không thì việc học như thế nào cho đúng cũng là vấn đề rất quan trọng. 

Có phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho trẻ

Trước khi bắt đầu cho bé học tiếng Anh, cha mẹ cần xác định độ tuổi, khả năng tiếp thu và cả sở thích của của bé để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. 

Mỗi bé có một khả năng riêng và phù hợp với phương pháp học khác nhau. Phương pháp phù hợp với trẻ là khi gây được sự hứng thú, tập trung và giúp trẻ ghi nhớ tốt.

Ba mẹ không nên nhất quyết chỉ áp dụng một phương pháp cứng nhắc khi cho con học tiếng Anh, tránh gây áp lực và cảm giác mệt mỏi cho trẻ khi học sẽ làm giảm hiệu quả.

Giúp bé phân biệt rõ ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh

Để hạn chế tình trạng trẻ nhầm lẫn và dùng pha trộn tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh khi giao tiếp, ba mẹ hãy giúp con phân biệt rõ hai ngôn ngữ này. Không nên sử dụng lẫn lộn cùng lúc cả hai loại ngôn ngữ trong sinh hoạt hàng ngày để tránh việc trẻ bị nhầm lẫn. Khi muốn trẻ ôn lại các từ vựng tiếng Anh, cha mẹ hãy nói rõ mục đích từ đầu để trẻ luôn có sự tách biệt rõ ràng trong việc dùng ngôn ngữ.

Xây dựng được lộ học tiếng Anh khoa học

Một lộ trình học tiếng Anh khoa học là nền tảng quan trọng giúp trẻ phát triển tốt ngôn ngữ này. Khi cho trẻ học tiếng Anh sớm, ba mẹ nên bắt đầu tập trung phát triển kỹ năng nghe, nói, sửa phát âm để trẻ có ngữ điệu tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu.

Khi trẻ đã có một vốn từ vựng nhất định, việc học tập cần có sự phát triển hơn về độ khó cũng như sự phong phú về chủ đề giúp trẻ duy trì động lực cũng như hứng thú trong học tập.

Phần mềm tốt sẽ giúp bé xây dựng lộ trình học phù hợp

Phần mềm tốt sẽ giúp bé xây dựng lộ trình học phù hợp

Alostar - Phần mềm học tiếng Anh sớm cho trẻ từ 2 tuổi

Nếu ba mẹ mong muốn cho con học tiếng Anh sớm nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì phần mềm Alostar chính là một giải pháp tuyệt vời cho bài toán khó này.

Alostar được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 2 - 7 tuổi được tích hợp nhiều môn học trong đó nổi bật nhất là chương trình tiếng Anh theo khung chuẩn Quốc tế Cambridge, với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ứng dụng Alostar tập trung phát triển hai kỹ năng nền tảng quan trọng nhất cho trẻ là nghe và nói tiếng Anh.

Nội dung phần mềm học tiếng Anh cho trẻ mầm non Alostar được xây dựng bởi các chuyên gia giáo dục và ngôn ngữ hàng đầu trong và ngoài nước. Mang đến nội dung học phong phú, đa dạng, gần gũi với cuộc sống và phù hợp với khả năng tiếp nhận của trẻ trong lứa tuổi mầm non. Trẻ không chỉ được học các từ vựng thuộc nhiều chủ đề quen thuộc, mà còn được rèn luyện những mẫu câu giao tiếp thông dụng, cùng nhiều bài học ý nghĩa về kiến thức và kỹ năng sống.

Nhằm giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện, phần mềm Alostar còn tích hợp thêm các chương trình bổ trợ cần thiết: Toán tư duy Singapore để trẻ được làm quen với toán học cơ bản và các bài tập giúp phát triển tư duy rất tốt; Hai chương trình Khoa học, Xã hội giúp gia tăng khả năng học hỏi, khơi gợi sự tò mò và khám phá thế giới xung quanh của trẻ.

Alostar - Ứng dụng học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ mầm non

Alostar - Ứng dụng học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ mầm non

Bên cạnh đó, Alostar còn ứng dụng những công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay, qua đó trẻ tiếp nhận và ghi nhớ thông tin tốt hơn so với các hình thức giảng dạy truyền thống: 

  • Công nghệ tương tác hai chiều Alo Interact giúp trẻ tương tác trực tiếp với giáo viên bản xứ trong các bài học và tham gia trả lời câu hỏi trong video bài giảng. Ngoài ra trẻ còn được tương tác với những nhân vật hoạt hình trong câu chuyện vô cùng sinh động và lý thú.

  • Công nghệ Izy Speak giúp phát hiện nhanh khi trẻ phát âm chưa đúng. Đồng thời đưa ra chỉ dẫn về cách phát âm chuẩn với ngữ điệu của người bản xứ. Nhờ đó giúp cải thiện hiệu quả khả năng phát âm của trẻ.

  • Công nghệ Alotalk tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh giả lập cùng giáo viên bản ngữ và bạn cùng lớp để trẻ luyện tập kỹ năng và phản xạ tiếng Anh.

Với những tính năng thông minh, giao diện đẹp mắt và hình ảnh được thiết kế sinh động, ứng dụng Alostar là giải pháp toàn diện giúp trẻ học tiếng Anh sớm một cách hiệu quả nhất.

Tải ngay ứng dụng Alostar miễn phí cho con trải nghiệm 

Download AlostarDownload Alostar

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này giúp ba mẹ có được câu trả lời khách quan nhất về có nên cho trẻ học tiếng Anh sớm không, từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp để con được phát triển ngôn ngữ, hòa nhập với xu hướng thế giới trong tương lai

 

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội