Review 15+ App Học Từ Vựng Tiếng Anh Cho Trẻ Tốt Nhất 2023

Chuyên mục: BÉ HỌC TIẾNG ANH | 20/04/2023

Ngoài các phương pháp học truyền thống và các giờ học trên lớp, ngày nay rất nhiều phụ huynh lựa chọn sử dụng các app học từ vựng tiếng Anh giúp trẻ ôn tập ngay tại nhà. Dưới đây là review 15+ app theo từng độ tuổi được đánh giá cao nhất năm 2023 ba mẹ có thể tham khảo.

Review app học từ vựng tiếng Anh cho trẻ mầm non

Khi bắt đầu cho dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non thì điều quan trọng nhất là làm thế nào cho trẻ nắm vững từ vựng và cách phát âm chuẩn. Đặc biệt là trong độ tuổi này, sự tập trung của bé chưa cao nên khó có thể tham gia khóa học tại các trung tâm. Ba mẹ có thể tự dạy con học những từ vựng thông dụng tại nhà thông qua các app học tiếng Anh như:

Alostar 

Alostar được đánh giá là app học tiếng anh tốt nhất cho trẻ mầm non hiện nay, ứng dụng được Đài truyền hình Quốc gia VTV kiểm định chất lượng và khuyên dùng cho trẻ trong độ tuổi 2 - 7. Các chuyên gia hàng đầu đến từ Việt Nam và Mỹ nghiên cứu, xây dựng chương trình theo khung tham chiếu Châu Âu, phân theo nhiều cấp độ phù hợp nhất với tâm - sinh lý của trẻ trong độ tuổi này.

Chương trình Phonics sẽ hướng dẫn trẻ học tiếng Anh bằng cách ghép vần thay vì học phát âm từng chữ như cách học truyền thống. Đầu tiên trẻ được làm quen với 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, sau đó luyện nói, học ngữ âm và luyện viết để ghi nhớ sâu. Thông qua hệ thống hình ảnh sinh động, âm thanh bài học thu âm bởi người bản xứ, video hoạt hình, bài hát vui nhộn và trò chơi trí tuệ tương tác, các bé sẽ được học từ vựng cách phát âm chuẩn Mỹ ngay từ đầu.

Alostar đồng hành cùng ba mẹ và bé trên hành trình học từ vựng tiếng Anh

Alostar đồng hành cùng ba mẹ và bé trên hành trình học từ vựng tiếng Anh

Đặc biệt, Alostar được đánh giá app học từ vựng hiệu quả còn nhờ tích hợp những công nghệ giáo dục tân tiến như Izy Speak (phát hiện và chỉnh sửa lỗi sai phát âm), AloTalk (cuộc gọi giả lập với giáo viên bản xứ) và Alo Interact (tương tác hai chiều). Từ đó mang đến cho bé môi trường học từ vựng tiếng Anh chuẩn xác, khoa học và hiệu quả nhất có thể.

Sau cấp độ Phonics đầu tiên, trẻ sẽ tiếp tục trải nghiệm các cấp độ tiếp theo lần lượt là Kiddy, Pre Starters 1 và Pre Starters 2 để rèn luyện hai kỹ năng quan trọng nhất là nghe và nói tiếng Anh.

Đăng ký tư vấn chi tiết về chương trình, chi phí ứng dụng Alostar

Đăng ký ngay

Đăng ký ngay

Các app học từ vựng tiếng Anh khác

Ngoài ra, ba mẹ muốn dạy tiếng Anh cho bé tại nhà có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác như:

 • Duolingo: Đây là app học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày rất nổi tiếng và đặc biệt hữu ích để học từng bước theo trình độ từ dễ đến khó. Nếu được ba mẹ hướng dẫn, thậm chí cả các bé tuổi mầm non cũng có thể sử dụng app này để học tiếng Anh. Duolingo dạy các bé nhiều chủ đề thông dụng như học tập, trường lớp, khoa học,... bằng hình ảnh trực quan, đi kèm với các bài tập ôn tập đơn giản.

 • Memrise: Một ứng dụng học ngôn ngữ khác, chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe. Điểm đặc biệt của Memrise là đây là app học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh, giúp bé dễ dàng ghi nhớ kho từ vựng đồ sộ thông qua hình ảnh vui nhộn và trò chơi thú vị.

 • Learning English Kid: Playtime: App học từ vựng tiếng Anh sở hữu gần 100 video hình ảnh sống động. Các bài hát trong chương trình học của app được chuyên gia tiếng Anh biên soạn riêng cho các bé thiếu nhi, chia thành nhiều chủ đề phù hợp với trình độ từng lứa tuổi. Ở trình độ mầm non, các bé sẽ được học về ngày - tháng - năm, màu sắc, cách phát âm những âm khó như: “ch”, “sh” và “th”.

 • Teach Kids Languages: Với các câu đố vui, trò chơi trí nhớ độc đáo và câu hỏi vấn đáp thú vị, ứng dụng mang đến môi trường học tiếng Anh không hề nhàm chán dành riêng cho trẻ em từ 2 - 7 tuổi. Các bé sẽ được tập trung học chính tả và phát âm của các từ vựng đơn giản, chủ yếu về những chủ đề quen thuộc thường ngày như: số đếm, hình dạng, màu sắc, quần áo, gia đình, động vật….

 • Kids Learning Game: App học từ vựng tiếng Anh rất phổ biến giúp các bé từ 2 - 4 tuổi làm quen với tiếng Anh. Kids Learning Game có nhiều bài học từ vựng lồng ghép trong các trò chơi thú vị, mang đến môi trường học lành mạnh và khả năng ghi nhớ ngôn ngữ tốt.

 • Quizlet: Một trong những app học từ vựng tiếng Anh miễn phí hàng đầu trên thế giới. Áp dụng hình thức sử dụng thẻ nhớ, Quizlet giúp các bé tự tạo thẻ hoặc dùng thẻ có sẵn để học từ vựng một cách dễ dàng, tiện dụng mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh cho học sinh tiểu học 

Từ 6 - 10 tuổi, trẻ phải theo học nhiều bộ môn khác trên trường lớp nên dễ cảm thấy nhàm chán và áp lực khi phải học thêm tiếng Anh. Để giúp con tìm lại hứng thú và yêu thích việc học tiếng Anh, ba mẹ có thể chuyển sang cho bé sử dụng các ứng dụng học từ vựng dành riêng cho học sinh tiểu học dưới đây.

Alokiddy

Alokiddy là ứng dụng học tiếng Anh cho học sinh tiểu học được sử dụng phổ biến trên cả nước. Được trang bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay như công nghệ công nghệ phát hiện và chỉnh sửa lỗi sai phát âm Izy Speak (giúp trẻ phát âm chuẩn như người bản xứ), Alotalk (tạo  thoại giao tiếp giả lập), Alokiddy tạo cho trẻ môi trường rèn luyện chuẩn Mỹ ngay tại nhà. 

Alokiddy được trang bị công nghệ học tập hiện đại nhất 2023

Alokiddy được trang bị công nghệ học tập hiện đại nhất 2023

Chương trình học của Alokiddy được xây dựng bởi chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục ngôn ngữ, song song hai chương trình Tiếng Anh bộ Giáo dục và Tiếng Anh Quốc tế. Hệ thống bài tập đa dạng, hình ảnh sinh động và kho từ vựng phong phú chia theo nhiều chủ đề thông dụng cũng là những yếu tố giúp Alokiddy trở thành app học từ vựng tiếng Anh phù hợp nhất cho học sinh tiểu học, tập trung phát triển toàn diện các kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói.

Alokiddy tiểu học

Để trẻ vừa học tiếng Anh, vừa phát triển đồng đều các bộ môn khác, ba mẹ còn có thể tham khảo thêm ứng dụng Alokiddy tiểu học - ứng dụng tích hợp 3 môn Toán, tiếng Anh và tiếng Việt, mang đến giải pháp học tập toàn diện cho trẻ. 

Với môn tiếng Anh, trẻ được tiếp cận hệ thống bài học đa dạng bám sát theo chương trình tiếng Anh Bộ Giáo dục. Cùng với đó là công nghệ chấm điểm phát âm, cuộc gọi giả lập với robot chuẩn Mỹ, giúp trẻ nắm vững kiến thức và tự tin giao tiếp trong môi trường tiếng Anh.

Song song với tiếng Anh, trẻ được phát triển tư duy vượt trội với chương trình Toán tư duy Singapore thiết kế theo 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt, kết hợp với chương trình Toán chuẩn từ Bộ giáo dục. Cuối cùng là chương trình tiếng Việt giúp các bé thành thạo 6 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết - phân tích - cảm thụ với  nghệ tương tác hai chiều trong môi trường học tập thân thiện, hiệu quả.

Ứng dụng Alokiddy tiểu học mang đến giải pháp phát triển toàn diện cho trẻ

Ứng dụng Alokiddy tiểu học mang đến giải pháp phát triển toàn diện cho trẻ

Các ứng dụng học từ vựng tiếng anh theo chủ đề khác

 • TFlat: Bước sang giai đoạn tiểu học, các bé đã có thể bắt đầu làm quen với việc sử dụng từ điển để hỗ trợ quá trình học tiếng Anh. TFlat là từ điển điện tử có kho từ vựng với 1000 từ tiếng Anh thông dụng với các video mẫu trực quan, giúp nâng cao khả năng nghe và cải thiện phát âm của trẻ.

 • Oxford Dictionary: Một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả khác là Oxford Dictionary, với hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa khác nhau. Với độ chính xác và thông dụng cao, ứng dụng này giúp trẻ dễ dàng học từ vựng rất hiệu quả. Ngoài ra, Oxford Dictionary còn sở hữu công cụ tìm kiếm ngôn ngữ được thiết kế bởi chuyên gia thiết kế từ điển, là lựa chọn hàng đầu nếu ba mẹ muốn trẻ học tiếng Anh hàn lâm.

 • Busuu: Đây là một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh có đa dạng các khoá học tương tác được xây dựng phù hợp với trình độ và mục tiêu học tập của các bé. Busuu cũng được đánh giá cao trong việc hỗ trợ người học vượt qua khó khăn nhàm chán trong việc học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh.

 • Gus on the Go: Xuyên suốt app học từ vựng tiếng Anh này, các bé sẽ đồng hành cùng một bạn Cú Mèo có tên là Gus. Bé sẽ vượt qua 10 bài học có tính tương tác với khoảng 90 từ vựng tiếng Anh đơn giản. Ngoài ra, ứng dụng còn có các trò chơi tiếng Anh thú vị để tạo động lực và hứng thú cho trẻ.

 • Pacca Alpaca: Với ứng dụng này thì các bé sẽ được một chú lạc đà sửa lỗi, hướng dẫn các chủ đề từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. App được thiết kế bởi các chuyên viên phương tiện kỹ thuật số và chuyên gia ngôn ngữ để tạo môi trường học tập lý tưởng nhất cho học sinh tiểu học,

 • Fun Easy Learn: Một app học từ vựng tiếng anh hiệu quả có hệ thống hình ảnh, âm thanh trực quan, sinh động kết hợp với các tính năng độc đáo, hấp dẫn giúp các bé học từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng, nhớ lâu.

Một số lưu ý khi cho trẻ sử dụng app học từ vựng tiếng Anh

Sử dụng app học từ vựng tiếng Anh đúng cách có thể mang đến môi trường học tập năng động, thú vị và giúp trẻ nâng cao khả năng ngôn ngữ vượt bậc. Tuy nhiên, ba mẹ cần lưu ý một số vấn đề sau khi cho trẻ dùng các app trên:

Nắm rõ lộ trình bài học của trẻ

Hầu hết các app học từ vựng tiếng Anh đều có thiết kế bài học theo lộ trình và quy chuẩn khác nhau, tuỳ thuộc vào độ tuổi và trình độ của các bé. Chính vì vậy, với vai trò là người đồng hành cùng con học, ba mẹ cần nắm rõ lộ trình của ứng dụng để hướng dẫn và đảm bảo con theo đúng và đầy đủ từng bước học. Việc này không chỉ tránh tâm lý sợ hãi, áp lực cho trẻ mà còn giúp ba mẹ dễ dàng theo sát tiến độ của các bé.

Phân chia thời gian học hợp lý

Học tiếng Anh hay bất kì ngoại ngữ nào cũng là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả trẻ và ba mẹ. Các bé còn ở độ tuổi ham chơi, hiếu động nên khó có thể ngồi học hàng tiếng đồng hồ như người lớn. Vậy nên ba mẹ cần có phương pháp phân chia thời gian hợp lý, chia nhỏ thời gian học thành từng quãng 10 - 15 phút, sau đó nghỉ 5 phút rồi tiếp tục. Phương pháp này đã được các chuyên gia chứng minh là có hiệu quả trong việc kích thích não bộ, cải thiện khả năng tập trung của trẻ, giúp các bé đạt hiệu quả học tập cao. Ba mẹ có thể khéo léo sử dụng các app học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để kiểm soát thời gian học của con, vì thường mỗi chủ đề từ vựng đều có thể được học xong trong vòng 15 - 20 phút.

Ba mẹ nên chia nhỏ thời gian học để trẻ không bị áp lực và quá tải khi học

Ba mẹ nên chia nhỏ thời gian học để trẻ không bị áp lực và quá tải khi học

Tạo môi trường học tập an toàn và lành mạnh cho trẻ

Hầu hết các app học từ vựng tiếng Anh đều hướng tới xây dựng hệ sinh thái kiến thức đa dạng, phong phú và lành mạnh. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc một số ứng dụng, đặc biệt là các app miễn phí, có chèn đường link quảng cáo hoặc các hộp thoại không liên quan đến học tập. Ba mẹ do vậy cần trang bị cho trẻ kiến thức phòng tránh rủi ro và bảo mật thông tin cá nhân để có một môi trường học tập an toàn và lành mạnh trên không gian mạng 

App học từ vựng tiếng Anh là công cụ hữu ích và cần thiết để mang đến một môi trường học tập hiệu quả, nâng cao khả năng phát triển toàn diện cho các bé. Hy vọng qua bài viết trên, ba mẹ đã nắm được các thông tin cần thiết để lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất cho con.

 

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội