25+ Bài Hát Tiếng Anh Cho Trẻ Mầm Non Vui Nhộn, Dễ Thuộc

Chuyên mục: BÉ HỌC TIẾNG ANH | 13/04/2023

TOP 25+ bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non có câu từ đơn giản, nội dung thú vị và dễ hiểu để giúp các bé ghi nhớ nhanh cho các bậc cha mẹ tham khảo và lựa chọn cho con.

Lựa chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non phù hợp là một trong những phương pháp học đơn giản và hiệu quả.. Đặc biệt, với các bé ở lứa tuổi mầm non, những bài hát có giai điệu vui tươi, ngôn từ đơn giản, lặp lại nhiều lần sẽ  kích thích trí tò mò và khả năng ghi nhớ của bé.

Tiêu chí chọn bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non

Khi lựa chọn các bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non, ba mẹ nên lưu ý tới một vài tiêu chí như sau để quá trình dạy và học đạt hiệu quả cao hơn.

 • Đầu tiên, bạn nên chọn các bài hát phù hợp với lứa tuổi và sở thích của bé. Đối với các bé ở độ tuổi mầm non (dưới 5 tuổi), các bài hát được ưu tiên lựa chọn nên có lời ca đơn giản, hình ảnh sinh động, lời và giai điệu lặp lại nhiều lần. Nếu tính cách bé năng động, bạn có thể tìm các bài hát có điệu nhảy khỏe khoắn, độc đáo, chắc chắn bé sẽ rất thích thú vừa nhảy vừa hát theo.

 • Nên tìm những video ca nhạc có màu sắc tươi sáng, bắt mắt để thu hút các bé. Ngoài giai điệu thì màu sắc của bài hát cũng chính là một “công cụ” đắc lực trong việc kích thích tư duy sáng tạo và hứng thú của bé. 

 • Cuối cùng, ba mẹ nên phân chia các bài hát theo độ khó tăng dần để giúp  bé tiếp cận tiếng Anh một cách từ từ, không bị quá tải với những bài hát khó và chứa nhiều từ mới.

Các bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp các bé học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn

Các bài hát tiếng Anh vui nhộn giúp các bé học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn

Gợi ý 25 bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ mầm non hay nhất

Ba mẹ có thể tham khảo danh sách 25 bài hát tiếng Anh độc đáo, vui nhộn dưới đây để giúp bé thấy việc học thú vị hơn. Những bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non này đều rất đơn giản, dễ thuộc và đặc biệt là có các chủ đề thích hợp với độ tuổi các bé.

 1. Alphabet Song

Bảng chữ cái là yếu tố căn bản nhất khi bắt đầu học bất cứ ngoại ngữ nào. Chính vì vậy, khi dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non, “Alphabet Song” là bài hát đầu tiên mà ba mẹ nên bật cho các bé nghe.

Bài hát có tiết tấu nhanh chậm tuỳ cách hát, giai điệu vui tươi, dễ nhớ, câu từ đơn giản sẽ dễ dàng giúp các bé làm quen với phát âm và ghi nhớ các chữ cái căn bản của tiếng Anh.

 1. Head Shoulders Knees and Toes

Đây là bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non rất quen thuộc để bé vừa  tên gọi các bộ phận trên cơ thể mình vừa nhảy mô phỏng theo động tác thú vị của các nhân vật hoạt hình. Mỗi câu hát trong bài “Head Shoulders Knees and Toes” đều đi kèm với hành động chỉ tay vào bộ phận tương ứng giúp bé nhớ từ một cách nhanh chóng và tự nhiên.

Bài hát “Head Shoulders Knees and Toes” rất quen thuộc với các bé

Bài hát “Head Shoulders Knees and Toes” rất quen thuộc với các bé

 1. Twinkle Twinkle Little Star

Trong số các bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non không thể không nhắc đến “Twinkle Twinkle Little Star”. Đây là một khúc hát ru nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Anh. Với giai điệu nhẹ nhàng, êm ái, hình ảnh lung linh và lời ca giản đơn, bài hát này chắc chắn sẽ giúp các bé nhanh chóng chìm vào giấc ngủ với số từ vựng tiếng Anh thú vị.

 1. Feelings and emotions song for kids

Ca khúc được sáng tác riêng cho các em nhỏ học về cảm xúc nên câu từ rất đơn giản, dễ nhớ về các cảm xúc như vui mừng, giận dữ, lo lắng, đau buồn,... Với nền nhạc vui tươi, câu hỏi “What do you do when you’re…” được lặp đi lặp lại là một cách rất khéo để dạy bé mô tả ý nghĩa các từ vựng trên.

 1. Hello!

Bài hát “Hello!” có giai điệu vui tươi, nhí nhảnh cùng lời ca đơn giản với các mẫu câu chào hỏi bằng tiếng Anh rất cơ bản như “Xin chào”, “Bạn tên gì?”, “Bạn thích gì?”,... Ba mẹ còn có thể mở cho bé nghe bài hát này để dạy bé áp dụng phép lịch sự chào hỏi mỗi khi gặp người khác.

 1. Bye, bye, Goodbye

Đây có lẽ là bài hát có ca từ đơn giản nhất trong top 25 bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non này. Tương tự như “Hello!”, “Bye, bye, goodbye” dạy các bé cách nói lời tạm biệt bằng tiếng Anh với giai điệu đơn giản, dễ nhớ.

 1. Seasons song

Bài hát này có chủ đề về 4 mùa trong năm, chứa đựng nhiều từ vựng phổ biến và dễ nhớ về các mùa. Đi kèm với hình ảnh hài hước, giai điệu bắt tai, “Seasons song” sẽ nhanh chóng giúp các bé mầm non nhớ được tên gọi và nhận biết đặc trưng của từng mùa bằng tiếng Anh.

Bài hát “Seasons Song” dạy các bé từ vựng về 4 mùa trong năm

Bài hát “Seasons Song” dạy các bé từ vựng về 4 mùa trong năm

 1. Let’s go to the zoo

Đây là một ca khúc tuyệt vời để bé nhớ nhanh tên gọi của nhiều loài động vật khác nhau bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bài hát này còn có nhiều từ vựng đơn giản khác liên quan đến các con vật để bé làm theo như stomp (giậm chân), swim (bơi), jump (nhảy),...

 1. What’s your favorite color?

Bài hát “What’s your favorite color?” mở ra một thế giới vui nhộn tràn ngập màu sắc để các bé thỏa sức phát huy trí tưởng tượng. Ngoài các từ vựng về màu sắc đơn giản, câu hát “My favorite color is…” được lặp đi lặp lại liên tục cũng dạy bé cách diễn đạt khi nói về màu sắc mình yêu thích. 

 1.  How many fingers?

Đây là một bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non rất đơn giản về số đếm. Các nhân vật hoạt hình trong video sẽ hướng dẫn bé đếm từ 1 đến 10, sử dụng ngón tay và ngón chân. Số đếm lặp đi lặp lại trên nền nhạc vui tươi và các nhân vật ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khơi dậy hứng thú của bé.

 1.  If you’re happy and you know it

Thêm một bài hát tiếng Anh kinh điển dành cho trẻ em với giai điệu quen thuộc, bắt tai. Khi hát heo ca khúc, các bé có thể làm theo hành động của các bạn nhỏ trong video như vỗ tay, giậm chân, nói hooray,…

Bài hát “You’re happy and you know it” là một bài hát thiếu nhi kinh điển

Bài hát “You’re happy and you know it” là một bài hát thiếu nhi kinh điển

 1.  The Gummy Bear

“The Gummy Bear” có nhạc điệu rất năng động, nhộn nhịp, nói về một bé kẹo dẻo gấu màu xanh lá và nhiều nhân vật dễ thương khác. Qua bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non này, các bé còn cuốn theo video và nhảy nhót, vận động cơ thể.

 1.  What’s the weather like today?

Bài hát này giúp các bé làm quen với nhóm từ vựng thời tiết như snowy, rainy, windy, sunny,… Ngoài ra, thông qua bài hát, các bé cũng học được cấu trúc “It's…” để mô tả về thời tiết rất đơn giản và dễ nhớ.

 1.  Five little ducks

Đây là một bài hát rất thú vị về số đếm, đồng thời lồng ghép câu chuyện đáng yêu về 5 chú vị con với giai điệu bắt tai lặp đi lặp lại. Ca khúc này còn là bài học dạy các bé mẫu giáo ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ. Chính vì thế, đây là một bài hát tiếng Anh mà ba mẹ và thầy cô không nên bỏ qua. 

 1.  We wish you a Merry Christmas

Bài hát này hẳn không còn xa lạ gì với ba bố mẹ và các bé mỗi dịp Giáng sinh. Với giai điệu quen thuộc, câu từ dễ nhớ, các bé hoàn toàn có thể vừa nghe vừa hát theo lời ca. Ba mẹ có thể bật ca khúc này vào lễ Giáng sinh để bé cảm nhận được không khí và nhận biết các hoạt động thường diễn ra trong dịp lễ này.

Bài hát “We wish you a Merry Christmas” rất thích hợp để bật vào dịp Giáng sinh

Bài hát “We wish you a Merry Christmas” rất thích hợp để bật vào dịp Giáng sinh

 1.  Yes yes fruits song

“Yes yes fruits song” là một bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non dạy bé cách gọi tên của nhiều loại hoa quả quen thuộc mà bé hay gặp hàng ngày. Video các bạn nhỏ cùng chia nhau các loại quả ngon miệng cũng có thể kích kích bé ăn nhiều hoa quả hơn.

 1.  Make A Circle

Khi dạy bé về các hình khối toán học cơ bản, ba mẹ có thể kết hợp sử dụng bài hát Make A Circle. Ngoài từ vựng tiếng Anh về hình tròn, bài hát cũng dạy các bé mầm non về giá trị của sự kết nối và tình bạn. Nếu bé có anh, chị, em hay bạn bè gần bằng tuổi, hãy bật bài hát này để các bé cùng nhau nắm tay làm thành hình tròn như trong bài hát. Đây là một hoạt động vừa học vừa chơi rất bổ ích cho các bé.

 1.  You’re my sunshine

Một bài hát nhẹ nhàng, ấm áp ngụ ý rằng con chính là ánh nắng ấm áp của cả nhà và ba mẹ yêu con rất nhiều. Những lời dịu dàng và tràn đầy yêu thương như trên rất có ý nghĩa với bé. Vì vậy, ba mẹ đừng quên giải thích ý nghĩa của bài hát này khi bật cho bé nghe để gắn kết tình cảm gia đình nhé.

Ba mẹ hãy giải thích ý nghĩa ấm áp của bài hát “You’re my sunshine” khi bật cho bé nghe

 1.  Three little kittens

Ca khúc tiếng Anh này có chủ đề rất đơn giản, chỉ về câu chuyện về 3 chú mèo con với giai điệu du dương. Mang âm hưởng của một khúc hát ru êm đềm với hình ảnh ngộ nghĩnh, đây là một bài hát thích hợp để bé cùng ba mẹ lắng nghe và hát theo trước khi đi ngủ.

 1.  Clean Up Song

Để dạy các bé về ý thức tự giác dọn dẹp, cất gọn đồ chơi sau khi chơi, ba mẹ có thể chọn bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non  Clean Up Song,. Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể hát bài bát này để khuyến khích bé cùng dọn nhà để không gian chung của cả gia đình luôn sạch sẽ, gọn gàng.

 1.  Finger family

“Finger family” thông qua câu chuyện bàn tay để kể về các thành viên trong gia đình, với khối từ vựng phong phú nhưng rất dễ thuộc, dễ phát âm. Sau khi cùng bé hát vài lần, ba mẹ có thể hỏi bé về tên gọi các thành viên trong chính gia đình mình để bé áp dụng bài hát vào thực tế ngay lúc đó, như vậy khả năng ghi nhớ sẽ tăng lên rất nhiều.

 1.  Put on your shoes

Bài hát “Put On Your Shoes” mô phỏng các động tác đi tất, đi giày, mặc quần áo,... với giai điệu nhịp nhàng, câu từ đơn giản, dễ nhớ. Ngoài việc dạy bé các từ vựng tiếng Anh về chủ đề quần áo, ba mẹ còn có thể khéo léo lồng ghép và giải thích cho bé hiểu về tầm quan trọng của việc ăn mặc chỉnh tề, giữ ấm cho bản thân.

 1.  Baby shark

Có lẽ không gia đình có trẻ nhỏ nào lại không biết đến ca khúc “Baby shark” nổi tiếng này. Đây là một bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non từng “làm mưa làm gió” suốt một thời gian dài và được các bé vô cùng yêu thích. Bài hát dạy các bé từ vựng về chủ đề gia đình, kết hợp với hình ảnh các bạn nhỏ nhảy múa và các chú cá hoạt hình dễ dàng giúp bé ghi nhớ từ nhanh hơn.

Bài hát “Baby Shark” nổi tiếng với giai điệu bắt tai độc đáo, lời ca đơn giản dễ thuộc

Bài hát “Baby Shark” nổi tiếng với giai điệu bắt tai độc đáo, lời ca đơn giản dễ thuộc

 1.  What’s this? What’s that

Không chỉ sở hữu giai điệu bắt tay và hình hoạt hoạ vui nhộn, đây còn là một video tương tác, cùng bé đoán hình và trả lời những câu hỏi “What’s this?” “What’s that?” xuyên suốt bài hát.

 1.  Five Little Monkeys jumping on the bed

“Five Little Monkeys jumping on the bed” kể câu chuyện về 5 chú khỉ con nghịch ngợm trên giường. Lời bài hát đơn giản và rất dễ thuộc vì có cấu trúc lặp đi lặp lại nhiều lần, chỉ có phần số lượng khỉ con là thay đổi. Chi tiết này có thể giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy và ghi nhớ, đồng thời dạy trẻ phép đếm đơn giản từ 1-5 một cách rất tự nhiên.

Bé học tiếng Anh qua các bài hát trên ứng dụng Alostar

Bên cạnh các bài hát trên youtube, để con được học tiếng Anh theo lộ trình bài bản, ba mẹ có thể tham khảo thêm ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ mầm non Alostar đã được VTV kiểm định và giới thiệu. Chương trình của Alostar được xây dựng theo khung chuẩn Quốc tế Cambridge, kết hợp cùng 8 - 11 hình thức học vui nhộn trong đó có các bài hát tiếng Anh. Qua đó, vừa nhắc nhớ kiến thức, vừa tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học. 

Đặc biệt, với Alostar con sẽ được hướng dẫn phát âm chuẩn Mỹ ngay từ đầu và có môi trường rèn luyện ngay tại nhà nhờ có các công nghệ hiện đại hỗ trợ: Izy Speak - Công nghệ phát hiện và chỉnh sửa lỗi sai phát âm’; Alotalk - Cuộc gọi giả lập với giáo viên bản xứ và bạn cùng lớp; Alo Interact - Công nghệ tương tác hai chiều. 

Hiện nay, ứng dụng học tiếng anh cho bé Alostar đã và đang được đông đảo phụ huynh trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn để đồng hành cùng con từ những bước đầu tiên. Ứng dụng có bản trải nghiệm hoàn toàn miễn phí trên các hệ điều hành Android và iOS, ba mẹ có thể tải app ngay tại: 

Download Alostar trên CHplay

Hoặc xem chi tiết cách tải và đăng ký tài khoản học tập trên Alostar trong video dưới đây:

 

Trên đây là TOP 25+ bài hát tiếng Anh cho trẻ mầm non vui nhộn, dễ nhớ giúp các bé vừa học được nhiều kiến thức vừa có những giây phút giải trí thoải mái. Hy vọng thông qua bài viết này, ba mẹ đã lựa chọn được cho bé các bài hát phù hợp nhất để giúp bé học tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng hơn.

 

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội