Bật Mí Cách Dạy Bé Học Con Vật Bằng tiếng Anh Giúp Nhớ Lâu Và Sâu

Chuyên mục: BÉ HỌC TIẾNG ANH | 29/03/2023

Dạy bé học con vật bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bậc phụ huynh. Để giúp bé học tiếng Anh con vật nhanh, ghi nhớ lâu và phát âm chính xác như người bản xứ, việc tham khảo các phương pháp áp dụng hiệu quả là điều vô cùng cần thiết.

Lý do nên dạy bé học tiếng Anh theo chủ đề con vật

Trong giai đoạn vàng từ 2 -7 tuổi, trẻ có khả năng tiếp thu ngoại ngữ khá tốt nên các bậc phụ huynh hãy tận dụng thời điểm này để giúp bé ghi nhớ các kiến thức tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Thực tế, chủ đề động vật khá gần gũi và thường được gợi ý sử dụng cho trẻ mới bắt đầu quá trình học tiếng Anh cũng như tiếng Việt, trẻ sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Chủ đề gần gũi, có thể nhìn ngắm trực quan trong cuộc sống thường ngày, tạo sự hứng thú và giúp trẻ dễ dàng tiếp thu khi học.

 • Trẻ có thể nhận biết được nhiều loại động vật trong đời sống cũng được khám phá thế giới tự nhiên nhiều màu sắc.

 • Học tiếng Anh chủ đề này sẽ góp phần khơi gợi tình yêu động vật, giúp con nuôi dưỡng cảm xúc ngay từ khi còn nhỏ.

Dạy bé học con vật bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

Dạy bé học con vật bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề mang lại nhiều lợi ích cho trẻ

6 phương pháp dạy bé học con vật bằng tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh con vật cho bé là chủ đề có vốn từ phong phú, yêu cầu người dạy cần có kiến thức lẫn kỹ năng cơ bản để giúp trẻ dễ tiếp thu và có hứng thú học tập hơn. Dưới đây là một số cách tiếp cận để bé học tiếng Anh qua hình ảnh con vật hiệu quả mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Bé học con vật tiếng Anh qua các bài hát

Cho bé học tiếng Anh chủ đề động vật qua các bài hát có giai điệu vui tươi là cách giúp giờ học của con thêm phần thú vị. Thông qua phương pháp này, trẻ sẽ được tiếp cận với vốn từ vựng phong phú chủ đề các con vật với cách phát âm chuẩn, tần suất lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhờ đó, kỹ năng nghe, phát âm của trẻ sẽ được phát triển một cách tự nhiên nhất.

Khi lựa chọn những bài hát dạy bé con vật bằng tiếng Anh, bố mẹ cần ưu tiên những tiêu chí như có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ ngắn gọn, đúng sở thích của trẻ như Oh Macdonald had a farm, the Animal On The Farm, Bingo, Baa baa Black Sheep… Đây đều là những bài hát có giai điệu vui tươi, hình ảnh sinh động và thú vị chắc chắn sẽ giúp các bạn nhỏ hứng thú hơn khi bé học tiếng Anh qua các con vật.

Dạy bé học tiếng Anh các con vật qua Flashcash

Học tiếng Anh qua Flashcard chuẩn theo phương pháp Glenn Doman vốn vô cùng nổi tiếng và mang lại hiệu quả cao, được nhiều phụ huynh trên thế giới áp dụng. Thông qua các tấm thẻ Flashcards với hình ảnh con vật, ảnh thật hoặc hoạt hình kèm theo tên của chúng, trẻ sẽ có thể ghi nhớ từ vựng vô cùng nhanh chóng.

Đặc biệt, với tốc độ tráo thẻ dao động từ 0,5 – 1s/thẻ sẽ góp phần kích thích não phải luyện tập bộ nhớ bằng cách chụp hình ảnh. Về lâu dài, điều này sẽ giúp trẻ tự động ghi nhớ các từ, cho dù là ngắn hay dài.

Bí kíp giúp bé học tiếng Anh qua con vật qua Flashcard đạt hiệu quả cao nhất là bố mẹ cần đảm bảo chất lượng các thẻ học của con, đặc biệt là hình ảnh nét, chữ to, rõ ràng. Khi bắt đầu học, bố mẹ hãy hỏi con “What’s it” (Đây là gì nhỉ?) và để con nhìn tranh rồi trả lời. Nếu bé trả lời đúng, ba mẹ hãy khích lệ con còn khi con trả lời chưa đúng, ba mẹ hãy cổ vũ và động viên để con tiếp tục cố gắng lần sau.

Việc học qua Flashcard giúp bé ghi nhớ hình ảnh lâu hơn

Việc học qua Flashcard giúp bé ghi nhớ hình ảnh lâu hơn

Học con vật bằng tiếng Anh từ các trò chơi vui nhộn

Theo các chuyên gia giáo dục, trò chơi luôn là nguồn động lực tuyệt vời để trẻ học tiếng Anh hay bất kỳ kiến thức nào khác. Việc lồng ghép các trò chơi vào bài học sẽ giúp cho các bé vừa học vừa chơi, giảm bớt sự căng thẳng, nâng cao khả năng tập trung và tiếp thu bài học hiệu quả.

Các trò chơi để dạy bé học các con vật bằng tiếng Anh hiệu quả có thể kể đến như: Gọi đúng tên con vật (Find my name), Tiếng động vật (Animal Sound), Tìm thức ăn cho động vật (Where’s my food),… Đây đều là những trò chơi đi kèm hình ảnh minh họa vui nhộn, màu sắc bắt mắt chắc chắn sẽ khơi gợi sự tò mò khám phá ở trẻ.

>> Tham khảo thêm: 15+ Trò Chơi Học Tiếng Anh Cho Bé Ghi Nhớ Từ Vựng, Phát Triển Tư Duy Tốt Nhất

Dạy bé học nói các con vật bằng tiếng anh qua video

Những video đi kèm hình ảnh sinh động, vui nhộn luôn có sức hút đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Với hình thức học này, trẻ sẽ vô cùng hào hứng dù đang ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. 

Khi dạy bé học các con vật bằng tiếng Anh qua video, bố mẹ hãy lựa chọn những video ngắn, vừa có hình ảnh con vật, tên con vật đồng thời có tiếng kêu của con vật đó. Điều này sẽ giúp bé có nhiều liên tưởng hơn khi học, giúp từ vựng “in sâu” vào não bộ và trẻ nhớ từ vựng lâu hơn.

Học con vật bằng tiếng Anh qua video tạo sự hứng thú cho trẻ

Học con vật bằng tiếng Anh qua video tạo sự hứng thú cho trẻ

Học qua thực tế cuộc sống

Người Việt Nam vốn có câu “Trăm nghe không bằng mắt thấy”, bởi thế sẽ không gì tốt hơn việc dạy trẻ những từ vựng tiếng Anh con vật gắn liền với cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể thường xuyên chỉ vào con vật ngoài đời sống như chó, mèo, gà, lợn, bò và hỏi con đó là con gì? Điều này không chỉ giúp tạo hứng thú khi học mà còn giúp tăng khả năng phản xạ với từ vựng của con.

Khi dạy bé con vật bằng tiếng anh, bố mẹ có thể dành thời gian đưa con tham quan sở thú, thủy cung… Đây là cách vừa giúp bé thư giãn, vui chơi và vừa có thể tìm hiểu về các loài động vật vượt ra ngoài giới hạn của các trang sách hoặc màn hình.

Dạy các con vật bằng tiếng Anh cho bé qua ứng dụng Alostar

Alostar là ứng dụng học tiếng Anh cho bé trong độ tuổi từ 2 đến 7 tuổi, được cung cấp bởi Công ty cổ phần công nghệ và giáo dục KSC. Ứng dụng mang đến cho trẻ 3000+ từ vựng, 116 bài học gần gũi với cuộc sống hàng ngày, trong đó có chủ đề động vật.

Ứng dụng Alostar được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích

Ứng dụng Alostar được trẻ nhỏ vô cùng yêu thích

Ba mẹ có thể lựa chọn ứng dụng học tập này để giúp con tiếp cận với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất thông qua các bài học chủ đề, tình huống. Với chương trình được nghiên cứu bởi các chuyên gia giáo dục, tâm lý trẻ em, phù hợp với lứa tuổi 2 - 7. Bên cạnh đó, Alostar còn có nhiều ưu điểm nổi bật, hỗ trợ tối đa cho quá trình học tiếng Anh của trẻ, cụ thể:

 • Chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế: Trẻ sẽ được học tiếng Anh theo khung chuẩn Quốc tế Cambridge theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao (Bao gồm Phonics, Kiddy, Prestarter 1 & Prestarter 2) để phát triển hai kỹ năng quan trọng nhất là nghe và nói tiếng Anh.

 • Công nghệ giúp bé phát âm chuẩn ngay từ đầu: Công nghệ Izy Speak được tích hợp trong ứng dụng giúp phát hiện nếu trẻ phát âm sai và đưa ra hướng dẫn để giúp trẻ phát âm chuẩn, góp phần cải thiện đáng kể khả năng phát âm của trẻ.

 • Tương tác với giáo viên bản xứ: Nhờ công nghệ Alo Interact, trẻ sẽ được tương tác với giáo viên bản xứ bằng cách trả lời câu hỏi trong chính video bài giảng để giúp trẻ hứng thú và chủ động học tập hơn. 

 • Tham gia cuộc gọi giả lập: Công nghệ Alotalk tạo cho trẻ môi trường thực hành giao tiếp hằng ngày, giúp con được luyện phản xạ và phát triển kỹ năng, tự tin hơn khi giao tiếp.

 • Dạy trẻ từ vựng toàn diện: Thông qua ứng dụng, trẻ được học mặt chữ, hiểu nghĩa của từ, cách viết và sử dụng từ trong cấu trúc câu cơ bản.

 • Game tương tác trí tuệ: Các bài học của Alostar đều được thể hiện dưới dạng các trò chơi giáo dục, giúp các bạn nhỏ học mà chơi, qua đó ghi nhớ kiến thức lâu và sâu hơn.

 • Tích hợp chương trình học đa dạng: Không dừng lại ở việc dạy ngôn ngữ, Alostar còn hướng tới mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện cả về tư duy, cảm xúc bằng cách tích hợp 3 môn học gồm Toán tư duy Singapore, Khoa học và Xã hội trong ứng dụng.

 • Có báo cáo học tập: Được tích hợp ngay trong app, ba mẹ dễ dàng theo dõi tiến độ học của con để điều chỉnh kế hoạch học của con cho hợp lý.

Với những ưu điểm và tính năng nổi bật trên, có thể nói Alostar là một ứng dụng hỗ trợ học tập vô cùng hữu ích đối với các bé từ 2-7 tuổi. Ba mẹ hãy tải ngay ứng dụng Alostar về máy để cùng trải nghiệm những tính năng tuyệt vời này nhé.

Link tải app:
 
Download Alostar trên CHplay

Tham khảo thêm:

>> Bé học tiếng anh chủ đề hoa quả

>> Bé học bảng chữ cái tiếng Anh

Mách nhỏ cách giúp bé học con vật bằng tiếng Anh nhanh và nhớ lâu

Khi dạy bé học tiếng Anh các con vật, bố mẹ cần lưu ý một số vấn đề nhau để giúp con ghi nhớ lâu và sâu.

 • Theo sát quá trình học tập của con: Khi dạy các con vật tiếng Anh cho bé, trẻ rất khó để có thể xác định mình phát âm đúng hay sai. Do đó, việc đồng hành của bố mẹ sẽ giúp trẻ có thể hiểu và điều chỉnh ngay lập tức. Mặt khác, bố mẹ hãy kiên trì cùng con trong suốt quá trình học để con thêm yêu thích việc học và phát triển ngôn ngữ một cách tốt nhất.

 • Xây dựng thời khóa biểu khoa học: Bố mẹ nên lựa chọn một khung giờ nhất định trong ngày để dạy tiếng Anh các con vật cho bé. Khi điều này được duy trì thường xuyên sẽ tạo thói quen tự giác học cho trẻ mà không cần đến sự nhắc nhở từ bố mẹ.

 • Không ép buộc, ưu tiên cảm xúc của con: Không phải mọi đứa trẻ đều phù hợp với một phương pháp dạy học nhất định. Nếu thấy trẻ không hứng thú với một cách dạy tiếng Anh mẫu giáo con vật nào đó, bố mẹ không nên ép buộc mà hãy tìm một cách thức khác phù hợp hơn.

Về cơ bản, để dạy bé học con vật bằng tiếng Anh tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để có hiệu quả và không gây áp lực cho con đòi hỏi các bậc phụ huynh phải kiên nhẫn và có phương pháp phù hợp, tham gia vào bài học cùng con, kết hợp học mà chơi và tích cực khích lệ con đúng cách.

Nhà Phát Triển: Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alostar

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội